22/06/2021 05:13 GMT+7

CLB Viettel được khuyến cáo không… tắm sau khi tập luyện ở sân vận động

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và nước chủ nhà Thái Lan đã đưa ra những quy định khắt khe với CLB Viettel và các đội bóng tham dự AFC Champions League 2021 diễn ra tại Bangkok để phòng tránh dịch COVID-19.

CLB Viettel được khuyến cáo không… tắm sau khi tập luyện ở sân vận động - Ảnh 1.

Cầu thủ CLB Viettel trên chuyến bay sang Thái Lan tham dự AFC Champions League 2021 - Ảnh: VIETTEL FC

Ngày 21-6, CLB Viettel đã lên đường sang Thái Lan tham dự vòng đấu bảng của AFC Champions League 2021. Viettel là đội bóng duy nhất ở Việt Nam được góp mặt tại giải đấu danh giá nhất châu lục dành cho các CLB.

Do không có đường bay thẳng từ Hà Nội sang Bangkok, CLB Viettel đã phải bay sang Singapore và ngủ một đêm tại đây. Hôm nay 22-6, CLB Viettel mới di chuyển sang Thái Lan.

Theo quy định của ban tổ chức, CLB Viettel sẽ phải thực hiện nghiêm những quy định y tế khắt khe để phòng tránh dịch COVID-19 khi có mặt tại Thái Lan. 

Thái Lan đang áp dụng nghị định khẩn cấp, hạn chế các sự kiện tụ tập đông người, các cuộc di chuyển xuyên biên giới. Vì thế, những người vào "bong bóng" như CLB Viettel sẽ bị hạn chế di chuyển, áp dụng các biện pháp giãn cách và không được phép ra ngoài khu vực cách ly.

CLB Viettel sau khi có mặt tại Thái Lan sẽ phải cài đặt ứng dụng "COSTE" (của Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan) trong thiết bị di động. Ứng dụng này được sử dụng để báo cáo nhiệt độ hằng ngày và các triệu chứng của thành viên.

Các cầu thủ chỉ được phép rời khỏi phòng cho các hoạt động đã được sắp xếp trước đó như: họp đội, đến phòng y tế… Thời gian còn lại mỗi cầu thủ được yêu cầu ở yên trong phòng của mình. Hoạt động ăn uống cũng sẽ được thực hiện trong phòng riêng.

Khách sạn chỉ thực hiện dọn phòng 3 ngày 1 lần khi cầu thủ không có mặt trong phòng. Hồ bơi và hệ thống phòng gym bị đóng cửa. 

Tất cả mọi hoạt động của các thành viên đội bóng sẽ được giám sát bởi chính quyền địa phương. Bất kỳ hành vi vi phạm nào cũng sẽ bị báo cáo và phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật Thái Lan.

Trong buổi tập chính thức của CLB, ban tổ chức yêu cầu các đội bóng trong đó có Viettel hạn chế tối đa việc sử dụng phòng thay đồ tại sân vận động. Cầu thủ nên mặc sẵn đồ tập từ khách sạn rồi đi ra sân, không tắm sau khi tập và về tắm tại khách sạn. 

Sau trận đấu, các cầu thủ không bắt tay, đổi áo cho nhau, giảm thiểu việc sử dụng phòng thay đồ để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.


Theo kết quả bốc thăm, CLB Viettel nằm ở bảng F và sẽ lần lượt gặp các đối thủ: CLB Ulsan Hyundai (ngày 26-6 và 8-7); BG Pathum United (vào ngày 2-7 và 5-7); gặp Sanghai Port hoặc Kaya FC (vào ngày 29-6 và 11-7).

Hôm nay 22-6, sau khi đến Bangkok, CLB Viettel sẽ đón 5 cầu thủ của mình đang có mặt tại đây từ ngày 17-6 là: Quế Ngọc Hải, Thanh Bình, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức.

Các cầu thủ này trước đó đã có mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup tại UAE sau đó bay thẳng từ UAE sang Thái Lan.

CLB Viettel sẵn sàng lên đường tham dự AFC Champions League 2021 CLB Viettel sẵn sàng lên đường tham dự AFC Champions League 2021

TTO - Ngày 17-6, CLB Viettel cho biết đã sẵn sàng cho ngày lên đường sang Thái Lan dự AFC Champions League 2021. Từ năm 2016 đến nay, Viettel là đội bóng duy nhất của Việt Nam được góp mặt ở giải đấu danh giá nhất châu lục này.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên