08/06/2023 22:40 GMT+7

CLB TP.HCM gửi công văn bức xúc công tác trọng tài

Chiều 8-6, CLB TP.HCM đã gửi công văn đề nghị xem xét lại công tác trọng tài ở vòng 11 V-League 2023 mới đây.

CLB TP.HCM gửi công văn bức xúc công tác trọng tài - Ảnh 1.

Mansaray (CLB TP.HCM) trong trận đấu với SLNA - Ảnh: TRUNG TRẦN

CLB TP.HCM đã thua Sông Lam Nghệ An (SLNA) 1-2 ở vòng 11 V-League 2023 hôm 6-6. Kết quả này khiến đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành rơi xuống vị trí áp chót với 7 điểm sau 11 trận, hơn có 1 điểm so với đội chót bảng SHB Đà Nẵng.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành đã chỉ trích trọng tài và cho rằng ban tổ chức cần xem lại cách điều hành của trọng tài.

Công tác trọng tài một lần nữa lại trở thành vấn nạn

Chưa dừng tại đó, CLB TP.HCM hôm nay (8-6) cũng gửi công văn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và ban trọng tài VFF để đề nghị xem xét lại công tác trọng tài trong trận đấu này.

Công văn của CLB TP.HCM khẳng định tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận SLNA - TP.HCM đã có những quyết định không công tâm, không chuẩn xác trong trận đấu mang tính chất quan trọng liên quan đến cuộc đua trụ hạng giữa các đội nhóm cuối bảng xếp hạng. 

Đầu tiên là ở phút 18. Hình ảnh chiếu đi chiếu lại trên truyền hình cho thấy cầu thủ SLNA ghi bàn mở tỉ số trong tình huống cầu thủ Trần Nam Hải đã tham gia vào pha bóng trong tư thế việt vị rõ ràng, do đứng dưới hàng thủ CLB TP.HCM. 

Nhưng trợ lý trọng tài Lê Xuân Vũ với góc quan sát thuận lợi đã cố tình không phất cờ việt vị. Câu hỏi đặt ra rằng liệu đây có phải do sai lầm khách quan trong việc nhận định tình huống, hay là sự bỏ sót có chủ đích trong quá trình điều hành trận đấu.

CLB TP.HCM gửi công văn bức xúc công tác trọng tài - Ảnh 2.

Soladio ăn mừng bàn mở tỉ số mà CLB TP.HCM cho rằng đã việt vị - Ảnh: TRUNG TRẦN

Thứ hai là tình huống ở phút 88. Cầu thủ Đình Hoàng đã phạm lỗi với cầu thủ Victor Mansaray trong tình huống phản công và có thể dẫn đến bàn thắng. 

Trọng tài lẽ ra phải phạt thẻ đỏ cầu thủ SLNA và cho CLB TP.HCM được hưởng quả đá phạt. Tuy nhiên, trọng tài chính lại cố tình nhận định đó là pha tranh chấp hợp lệ và trận đấu được tiếp tục.

Nếu trọng tài nhận định đúng, CLB TP.HCM sẽ có lợi thế tâm lý khi thi đấu hơn người và trận đấu có thể thay đổi theo chiều hướng khác. 

Cuối cùng, thời gian bù giờ 3 phút cho trận đấu là quá ít. Bởi chỉ riêng tình huống cầu thủ Victor Mansaray tranh luận với trọng tài đã hơn 1 phút, cùng với đó là các tình huống bóng ngoài cuộc khi nhiều cầu thủ gặp chấn thương. Điều đó cho thấy rằng trọng tài đã cố tình cho thời gian bù giờ của trận đấu ít để bảo vệ kết quả thắng lợi cho CLB SLNA.

Công văn của CLB TP.HCM cũng cho biết đây không phải là lần đầu tiên CLB TP.HCM bị ảnh hưởng bởi những tiếng còi sai lệch từ tổ trọng tài. 

Ở vòng 5 giữa CLB TP.HCM và Hà Nội trên sân Thống Nhất hôm 8-4, tổ trọng tài cũng đã có những phán quyết không chuẩn xác. 

Tình huống xảy ra ở phút 38, cầu thủ CLB Hà Nội ghi bàn mở tỉ số trong hình huống việt vị rõ ràng. Nhưng trợ lý trọng tài Nguyễn Lâm Minh Đăng với góc quan sát thuận lợi đã không phất cờ việt vị và công nhận bàn thắng cho CLB Hà Nội.

Do đó, CLB TP.HCM đề nghị VFF, VPF và ban trọng tài xem xét lại công tác trọng tài trong trận đấu giữa SLNA và TP.HCM, đồng thời có hình thức kỷ luật thích đáng đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

HLV Vũ Tiến Thành: HLV Vũ Tiến Thành: 'Trọng tài thổi vậy thì ban tổ chức phải xem lại'

Phát biểu sau trận CLB TP.HCM thua chủ nhà Sông Lam Nghệ An 1-2 vào tối 6-6, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng ban tổ chức phải xem lại công tác trọng tài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên