CLB Thanh Hóa lên kế hoạch trả lương theo tuần cho cầu thủ

17/03/2021 14:31 GMT+7

TTO - Ông Cao Tiến Đoan - chủ tịch CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa - cho biết các cầu thủ Thanh Hóa hiện nay không bị nợ lương, thưởng. Thậm chí CLB đang tính toán sẽ trả lương cho cầu thủ theo tuần theo mô hình các CLB chuyên nghiệp trên thế giới.

CLB Thanh Hóa lên kế hoạch trả lương theo tuần cho cầu thủ - Ảnh 1.

CLB Đông Á Thanh Hóa được tài trợ di chuyển hàng không trong mùa giải 2021 bởi Bamboo Airways - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Ngày 17-3, CLB bóng đá Thanh Hóa ký hợp đồng với hãng hàng không Bamboo Airways. Theo đó, Bamboo Airways sẽ chính thức trở thành nhà tài trợ di chuyển hàng không cho đội bóng xứ Thanh trong mùa giải 2021.

Theo hợp đồng, Bamboo Airways cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển cũng như các dịch vụ phụ trợ trên tất cả chặng bay nội địa cho ban lãnh đạo và các thành viên CLB bóng đá Thanh Hóa.

Sau 3 vòng đấu của V-League, hiện CLB Thanh Hóa đang đứng thứ 7/14, được 4 điểm. Mục tiêu mà UBND tỉnh Thanh Hóa đề ra với CLB là trụ hạng vững vàng trong mùa giải 2021. 

Ngoài khoản hỗ trợ từ UBND tỉnh Thanh Hóa, từ đầu mùa đến nay, "bầu" Đoan được biết đã chi cho CLB vài chục tỉ đồng sau khi tiếp quản đội bóng từ "bầu" Đệ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Cao Tiến Đoan nói: "Cầu thủ Thanh Hóa giờ không bị nợ lương thưởng gì. Hiện chúng tôi thanh toán lương cho cầu thủ hai lần một tháng. Mục tiêu của tôi trong thời gian tới là sẽ trả lương theo tuần cho cầu thủ theo mô hình chuyên nghiệp để họ yên tâm thi đấu".

Ông Đoan cũng cho biết về khoản tiền bồi thường của CLB Thanh Hóa tới 6 tỉ đồng cho HLV Fabio Lopez và ngoại binh Cisse, ông Đoan cho biết do Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa chi trả. Khi ông tiếp quản CLB Thanh Hóa, khoản tài chính này không có trong hợp đồng giữa hai bên.

Trước đó, FIFA ra hai án phạt CLB Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh phải đền bù 200.000 USD (khoảng 4,6 tỉ đồng) cho HLV Fabio Lopez và trợ lý Salvatore Orofino; 58.480 USD (khoảng 1,35 tỷ đồng) cho ngoại binh Idrissa Cisse.

Sau khi bị thua kiện, CLB Thanh Hóa không dám khiếu nại lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS) vì nếu bị CAS xử thua, CLB Thanh Hóa sẽ nhận án phạt nặng hơn kèm theo lệ phí xét xử khoảng 20.000 USD (460 triệu đồng).

Trong mùa giải 2020, CLB Thanh Hóa rơi vào cảnh khó khăn. "Bầu" Đệ từng gửi đơn lên Công ty VPF xin thôi không dự V-League với lý do khó khăn tài chính. Mùa giải 2021 "bầu" Đệ đã rút lui và ông Cao Tiến Đoan là người tiếp quản đội bóng Thanh Hóa. 

Bầu Đệ và Đông Á Thanh Hóa không trả tiền bồi thường cho HLV Fabio Lopez Bầu Đệ và Đông Á Thanh Hóa không trả tiền bồi thường cho HLV Fabio Lopez

TTO - Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm chính trong vụ kiện với HLV Fabio Lopez, trợ lý Salvatore Orofino và ngoại binh Idrissa Cisse.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận