Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam vẫn được nhà tài trợ rót tiền đầy đủ

19/04/2021 14:32 GMT+7

TTO - CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam vẫn được nhà tài trợ là Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam rót tiền đầy đủ để nuôi 60 VĐV ở ba tuyến. VĐV được nhận lương cao nhất 9,7 triệu đồng/người/tháng.

CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam vẫn được nhà tài trợ rót tiền đầy đủ - Ảnh 1.

HLV Đoàn Việt Triều, CLB nữ Thái Nguyên T&T, cho biết các cầu thủ tuyến 1 của đội bóng này được nhận lương gần 10 triệu đồng/người/tháng sau khi CLB có nhà tài trợ - Ảnh: VFF

Ngày 19-4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021. Tham dự giải đấu có sự góp mặt của 7 CLB gồm: TP.HCM I, Than Khoáng sản Việt Nam, Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, TP.HCM II, Thái Nguyên T&T, Phong Phú Hà Nam.

Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021 sẽ khởi tranh từ ngày 20-4 đến 8-5 tại SVĐ Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các đội chia thành hai bảng đá vòng tròn một lượt, chọn ra đội dẫn đầu và thứ hai mỗi bảng vào bán kết.

Thời gian qua CLB bóng đá nam Than Quảng Ninh gây xôn xao dư luận khi không được nhà tài trợ là Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam rót tiền, dẫn đến đội bóng bị nợ lương cầu thủ 8 tháng liền, nguy cơ cầu thủ bỏ thi đấu tại V-League. Trong khi đó, CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam cũng là đơn vị được Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam tài trợ toàn bộ.

CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam vẫn được nhà tài trợ rót tiền đầy đủ - Ảnh 2.

CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam (áo xanh) vẫn nhận được kinh phí đều đặn từ Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam - Ảnh: Tư liệu TTO

Trả lời Tuổi Trẻ Online về tình hình tài chính của CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam, ông Bùi Văn Cương - trưởng đoàn bóng đá Than Khoáng Sản Việt Nam - cho biết: "Toàn bộ kinh phí hoạt động của CLB bóng đá nữ Than Khoáng Sản Việt Nam do Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam lo liệu, ngoài ra không có nhà tài trợ nào khác. 

Những năm qua đội bóng vẫn nhận được kinh phí hoạt động bình thường. Các cầu thủ trẻ được hưởng lương 3 triệu đồng/người/tháng, cầu thủ lớn nhận được tối đa 9,7 triệu đồng/người/tháng. Tôi không bình luận về tình hình của đội bóng đá nam Than Quảng Ninh nhưng đội nữ của chúng tôi ổn".

Trong khi đó HLV Đoàn Việt Triều, CLB nữ Thái Nguyên T&T, cho biết kể từ khi đơn vị có nhà tài trợ, đời sống của VĐV đã tốt hơn rất nhiều. Trước đây nhiều tuyển thủ Thái Nguyên đã bỏ đội đi làm công nhân vì đời sống quá khó khăn, nhưng nay cầu thủ đã được nhận lương gần 10 triệu đồng/người/tháng.

Các CLB đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho Cúp quốc gia 2021. HLV Đoàn Kim Chi (TP.HCM I) cho biết đội quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch tại giải. Trong khi đó CLB Hà Nội Watabe I cũng nỗ lực đổi màu huy chương sau hai mùa giải nhận HCĐ, HCB.

Đội bóng đá nữ Sơn La chỉ còn 4 cầu thủ tham dự Giải vô địch quốc gia Đội bóng đá nữ Sơn La chỉ còn 4 cầu thủ tham dự Giải vô địch quốc gia

TTO - HLV Lường Văn Chuyên - đội bóng đá nữ Sơn La - cho biết đội bóng này chỉ còn 4 cầu thủ để tham dự Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021. Các cầu thủ này đang được hưởng tiền lương 3 triệu đồng/người/tháng.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận