15/04/2012 07:57 GMT+7

"CLB bóng đá Hà Nội sẵn sàng ra tòa"

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, với Tuổi Trẻ ngày 14-4 sau khi cầu thủ Đinh Thanh Trung và luật sư đại diện Phạm Văn Huỳnh tuyên bố sẽ gửi đơn kiện CLB ra tòa án dân sự tại Hà Nội.

TT - Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, với Tuổi Trẻ ngày 14-4 sau khi cầu thủ Đinh Thanh Trung và luật sư đại diện Phạm Văn Huỳnh tuyên bố sẽ gửi đơn kiện CLB ra tòa án dân sự tại Hà Nội.

Nguyên nhân vụ kiện là do LĐBĐ VN (VFF) đã tuyên bố Thanh Trung là cầu thủ tự do và CLB bóng đá Hà Nội phải làm giấy thanh lý hợp đồng với cầu thủ này sau ngày 29-2, nhưng đến nay Thanh Trung vẫn không nhận được giấy thanh lý hợp đồng từ CLB bóng đá Hà Nội để có thể chuyển sang CLB khác, trong khi ngày 26-4 là hết hạn đăng ký cầu thủ thi đấu lượt về V-League 2012.

Ông Kiên cho biết: “Không phải CLB cố tình không thực hiện phán quyết của VFF mà do Thanh Trung vẫn chưa đền bù chi phí giải phóng hợp đồng dù đã nhận tiền lót tay của CLB trong hai năm mà cầu thủ này không thi đấu. CLB sẵn sàng tạo điều kiện để Trung ra đi nhưng Trung phải giải quyết các nghĩa vụ liên quan đến cam kết sẽ thi đấu hai năm cho CLB khi hợp đồng giữa hai bên chấm dứt. Do vậy, vấn đề chính ở đây không phải vì tiền mà do cầu thủ chưa đề xuất số tiền đền bù cho CLB và cũng chưa trả tiền nên chúng tôi chưa ký giấy thanh lý hợp đồng. CLB vẫn đang chờ Trung đề xuất và thỏa thuận được với CLB về số tiền đền bù này”.

Chiều cùng ngày, Thanh Trung cho biết đơn khởi kiện đang được hoàn tất và luật sư Phạm Văn Huỳnh sẽ gửi đến tòa án dân sự nơi CLB bóng đá Hà Nội đặt trụ sở vào ngày 16-4. Về khoản bồi thường hai năm số tiền lót tay trước đây đã nhận, Thanh Trung cho biết: “Khi ký hợp đồng bốn năm (trong đó có điều khoản ghi nhớ sẽ ký thêm hai năm sau khi kết thúc hợp đồng) với CLB, tôi nhận được 180 triệu đồng tiền lót tay. Tôi đã cống hiến bốn năm cho CLB, hai năm còn lại văn bản chỉ là ghi nhớ, không có giá trị pháp lý nên tôi đã hoàn toàn kết thúc hợp đồng với CLB. Tuy nhiên, theo gợi ý của VFF trong cuộc làm việc ngày 29-2, tôi sẽ phải trả lại cho CLB 60 triệu đồng. Thời gian qua tôi đã làm đơn đề nghị trả 60 triệu cho CLB nhưng CLB không trả lời”.

K.XUÂN

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên