Tag: Nguyễn Đức Kiên

Hài hòa lợi ích trong giá vé máy bay: Bài học từ Thái Lan, Singapore

Giá vé máy bay là câu chuyện thời sự của mùa du lịch hè 2024. Để hài hòa lợi ích giữa người tiêu dùng, nhà nước và doanh nghiệp cần sự liên kết tạo thành một sản phẩm du lịch thống nhất.

Những 'cánh bồ câu' không mỏi - Kỳ cuối: 'Chiếc thìa ma thuật'

TTO - Áp dụng thuật toán 'Machine-learning' có thể học hỏi như con người, ý tưởng 'chiếc thìa ma thuật' của hai sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa chiến thắng cuộc thi khoa học công nghệ thường niên tại Malaysia.

Có dữ liệu công dân: tín dụng tiêu dùng sẽ phát triển lành mạnh

Trong công văn vừa gửi các tổ chức tín dụng, Ngân hàng nhà nước chấn chỉnh tín dụng tiêu dùng. Để hoạt động cho vay tiêu dùng phát triển lành mạnh, các chuyên gia khuyến nghị cần phải giảm lãi suất cho vay.

Công ty của gia đình 'bầu Kiên' thắng kiện

TTO - TAND TP.HCM đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc bị đơn là ACI phải trả cho Công ty B&B (công ty gia đình của ông Nguyễn Đức Kiên, còn gọi là bầu Kiên) hơn 190 tỉ đồng.

Truy trách nhiệm Ngân hàng nhà nước trong các đại án ngân hàng

TTO - Xét xử các đại án ngân hàng như vụ Bầu Kiên, Phạm Công Danh hay OceanBank, câu hỏi nhiều lần được tòa đặt ra là trách nhiệm quản lý của Ngân hàng Nhà nước tới đâu?

Xử lý nợ xấu được sẽ có tiền làm cao tốc Bắc - Nam?

TTO - Vốn cho dự án cao tốc Bắc - Nam lên tới 312.000 tỉ đồng nhưng nợ xấu thì gấp đôi số đó. Vì thế, nếu xử lý rốt ráo nợ xấu, nền kinh tế được bơm thêm vốn.

Không loại trừ trách nhiệm hình sự người gây nợ xấu

TTO - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã nhận định như vậy tại Hội thảo 'Xử lý nợ xấu nhìn từ góc độ chính sách pháp luật' tối 23-5.

Xảy ra vụ như Vinashin, ai chịu trách nhiệm?

TTO - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đặt lên bàn nghị sự của Quốc hội câu hỏi từ cử tri khi góp ý kiến vào dự thảo Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) sáng 1-6.

​Y án 30 năm tù đối với “bầu” Kiên

TT - Chiều 15-12, sau 10 ngày xét xử, tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã tuyên y án 30 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên).

Tuyên án bầu Kiên 30 năm tù

TTO TRỰC TUYẾN - Tòa phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo của Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên), xử bị cáo y án 30 năm tù. Riêng Lê Vũ Kỳ (nguyên Phó chủ tịch HĐQT ACB) được giảm án còn 4 năm tù.