Chuyên viên phòng giáo dục huyện Bình Sơn bị tố nhận tiền tỉ từ thí sinh

18/11/2018 17:32 GMT+7

TTO - Một chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi bị "tố" nhận tiền tỉ của thí sinh trong kỳ thi tuyển giáo viên. Đây là đơn nặc danh, tuy nhiên đang xôn xao dư luận, cần phải xác minh, làm rõ.


Chuyên viên phòng giáo dục huyện Bình Sơn bị tố nhận tiền tỉ từ thí sinh - Ảnh 1.

Văn bản sở Nội vụ yêu cầu huyện Bình Sơn xác minh đơn "tố" - Ảnh: M.T

Ngày 18-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hà Thị Anh Thư - bí thư Huyện ủy Bình Sơn, Quảng Ngãi - xác nhận: "Huyện ủy đang yêu cầu UBND huyện xác minh vụ việc trong đơn. Đây là đơn nặc danh, tuy nhiên trong rất nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đã hỏi Huyện ủy về vấn đề này. Chắc chắn phải làm rõ để trả lời cho người dân".

Theo đó, ngày 1-11, ông Đoàn Dung - giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi - đã ký văn bản chuyển vụ việc cho huyện Bình Sơn khẩn trương xác minh xem có hay không việc ông N. nhận hối lộ tiền tỉ của thí sinh tại kỳ thi tuyển giáo viên do huyện này tổ chức, bởi đơn này đúng với dư luận tại huyện Bình Sơn.

Trước đó, một "đơn yêu cầu" được gửi thẳng cho ông Đoàn Dụng với nội dung "tố" ông N., nhận tiền tỉ từ thí sinh tham gia kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018. Ngoài nội dung nhận tiền tỉ, người viết đơn cho rằng việc xử lý kỷ luật sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên ở huyện Bình Sơn chỉ xử lý giáo viên chấm thi, không có tên những người đứng đầu kỳ thi bị kỷ luật là vô lý.

Trong đơn có đoạn: "người có vai trò lớn nhất đó là thầy N., từ việc coi thi đến chấm thi, tiếng tăm của thầy ở huyện Bình Sơn không ai là không biết. Thầy là một người quyền lực nhất ở Phòng Giáo dục Đào tạo từ việc thuyên chuyển đến việc thi cử của giáo viên. Kỳ thi (tuyển giáo viên) vừa rồi, thầy N nhận tiền tỉ của thí sinh, vì vậy nhiều giáo viên chịu kỷ luật thay thầy N.".

Bà Thư cho biết việc xử lý kỷ luật mà chỉ có giáo viên chấm thi, không nhắc đến vai trò của những người đứng đầu kỳ thi đúng là chưa rõ ràng. Cái gì chưa đúng, Huyện ủy sẽ yêu cầu làm lại. "Huyện quan điểm rõ ràng, sai thì phải bị xử lý công tâm, không làm qua loa được. Sau khi UBND huyện báo cáo xác minh đơn tố thầy N. chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu xem lại toàn bộ việc xử lý kỷ luật với những người có liên quan và báo cáo rõ ràng cho Huyện ủy", bà Thư khẳng định.

Tại kỳ thi tuyển giáo viên ở Hội đồng thi huyện Bình Sơn năm 2017-2018, sau khi thông báo kết quả, có đến 71/86 trường hợp xin phúc khảo được chấm tăng điểm, tăng cao nhất lên đến 14 điểm.

Ngay sau đó, Sở Nội vụ Quảng Ngãi thành lập 3 đoàn kiểm tra, rút 1.627 bài thi ở huyện Bình Sơn và 10/14 huyện khác trong tỉnh về chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định, tại huyện Bình Sơn có 8 thí sinh từ không đỗ trở thành đỗ và 21 thí sinh có kết quả ngược lại.

Đối chất giám khảo vụ thi tuyển giáo viên người rớt thành thủ khoa Đối chất giám khảo vụ thi tuyển giáo viên người rớt thành thủ khoa

TTO - Sau phúc khảo kỳ thi tuyển giáo viên ở Quảng Ngãi, 13 người đậu thành rớt, 8 người rớt lại đậu. Sở Nội vụ cho biết đang cho đối chất giữa các giám khảo.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận