Tag: Chuyện tử tế

Hơi ấm người dưng - Kỳ 1: Mẹ tròn con vuông nhờ giọt máu hiếm của người dưng

TTO - Chỉ vài dòng viết xin máu hiếm trên Facebook để cứu vợ con sắp sinh đang gặp nguy hiểm, nhiều người xa lạ, kể cả từ những nơi xa xôi đã tận tình tìm đến giúp người.

Đạo diễn Trần Văn Thủy: Nếu không dùng người tài là thiệt thòi lớn

TTO - Nhận Giải thưởng lớn của Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2022 ở tuổi 82 hôm 6-10, đạo diễn Trần Văn Thủy nghẹn ngào xúc động, niềm xúc động của người nghệ sĩ đã trải một cuộc đời thăng trầm cùng những gập ghềnh thời cuộc...

Đạo diễn ‘Hà Nội trong mắt ai’ Trần Văn Thủy nhận Giải thưởng lớn Giải thưởng Bùi Xuân Phái

TTO - Tròn 40 năm bộ phim tài liệu nổi tiếng ‘Hà Nội trong mắt ai’ ra đời, trong đó Bùi Xuân Phái là một nhân vật của bộ phim, đạo diễn Trần Văn Thủy được trao Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội của Giải thưởng Bùi Xuân Phái.

'Miền không' của Trần Nhật Thăng và những 'chuyện tử tế' tiếp nối

TTO - Tranh Trần Nhật Thăng gửi tiếng sáo của người Mường, xen lẫn thâm trầm và réo rắc. Bản Mường đã cho họa sĩ niềm hạnh phúc và họa sĩ gửi lại non thiêng tiếng sáo màu sắc.

NSND Việt Anh rủ học trò làm 'Chuyện tử tế'

NSND Việt Anh vừa ra mắt kênh YouTube Việt Anh Channel với loạt phim mang chủ đề 'Chuyện tử tế'. Vậy thế nào là tử tế, theo định nghĩa của NSND Việt Anh?

Ở đâu đó, đôi mắt Truyền Nhân lại sáng trong một hình hài khác

TTO - "Sau này anh chết, em hiến tạng của anh giúp người khác, phần nào không hiến được em hãy hỏa táng tro cốt rải xuống sông quê hương".

'Của để dành' cho con

TTO - Bằng những câu chuyện quanh mình, người cha trong lá thư dạy cho con trẻ những kỹ năng cơ bản, cách ứng xử khi đi lạc, gặp người bị nạn và biết yêu quý đồng tiền từ sức lao động mà có...

Mang thông điệp Sài Gòn tử tế lan tỏa khắp... Sài Gòn

TTO - Những ngày này, có một nhóm bạn trẻ đã cùng nhau thực hiện những việc làm để truyền đi cảm xúc tích cực vì tình yêu với một Sài Gòn hào sảng và tử tế.

Nụ cười anh phát thuốc

TTO - Hơn 3 năm nhận thuốc với không biết bao lần nói lời cảm ơn người phát thuốc, duy chỉ một lần được đáp lại: "không có gì đâu anh", đã khiến tác giả hạnh phúc. Dưới đây là chuyện kể lại của người trong cuộc.

30 năm vẫn đau đáu câu hỏi 'Thế nào là sự tử tế'?

TTO - Chuyện tử tế là bộ phim để đời của đạo diễn Trần Văn Thủy, phim từng khiến ông 'lên bờ xuống ruộng', nhưng cũng từng mang cho ông vinh quang.