Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Chuyển trường tại TP.HCM: Các trường không nhận thêm học sinh khi đã đủ chỉ tiêu

18/08/2022 17:49 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM ra văn bản hướng dẫn thực hiện hồ sơ và thủ tục chuyển trường, xin học lại, bảo lưu kết quả học tập đối với học sinh cấp THCS và THPT từ năm học 2022 - 2023.

Chuyển trường tại TP.HCM: Các trường không nhận thêm học sinh khi đã đủ chỉ tiêu - Ảnh 1.

Học sinh tại một trường tư thục ở TP.HCM - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo đó, đối với các học sinh từ các tỉnh thành chuyển đến TP.HCM, đối với học sinh học ở trường THCS thì Phòng Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường. Với học sinh trường THPT thì Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp nhận, kiểm tra và giới thiệu hồ sơ. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM lưu ý việc chuyển trường được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới (30 ngày đầu trước khai giảng) và khi kết thúc học kỳ 1 của năm học (30 ngày đầu của học kỳ 2). 

Hiệu trưởng trường tiếp nhận học sinh chuyển đến căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh được giao hằng năm để tiếp nhận học sinh. Các trường không nhận thêm học sinh khi đã đủ chỉ tiêu. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng hướng dẫn thủ tục chuyển trường học sinh học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam đến các trường dạy chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

Cụ thể, trường hợp xin học lại tại trường cũ thì hiệu trưởng xem xét và giải quyết nhập học sau khi đã kiểm tra hồ sơ. Trường hợp xin học lại tại trường khác, hồ sơ bổ sung và thủ tục thực hiện như đối với học sinh chuyển trường. 

Đặc biệt, trường hợp xin học lại vào lớp đầu cấp THPT thì giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của học sinh trước khi nghỉ học. 

Infographic: Khi nào học sinh được chuyển trường? Infographic: Khi nào học sinh được chuyển trường?

TTO - Học sinh được chuyển trường khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới và có lý do chính đáng.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận