Tag: chuyển nhượng đất

Tính thuế chuyển nhượng đất ra sao?

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết bộ đã kiến nghị sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với người chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Kiến nghị Bộ Công an điều tra vụ chuyển nhượng đất không qua đấu giá tại Cà Mau

Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hướng xử lý đối với nội dung phản ánh, kiến nghị của tập thể cán bộ hưu trí tỉnh Cà Mau.

Người trả tiền thuê đất hằng năm sẽ được chuyển nhượng, thế chấp đất?

TTO - Người sử dụng đất trả tiền thuê đất hằng năm được thế chấp, bán tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất và quyền thuê đất trong hợp đồng thuê đất, cho thuê lại quyền thuê đất để thúc đẩy thương mại hóa quyền sử dụng đất…

Sau cổ phần hóa, công ty 'trở kèo' khách hàng

TTO - Sau khi cổ phần hóa, Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC) đã "trở kèo" không thực hiện các hợp đồng bán nền mà công ty tiền thân đã giao kết với khách hàng từ hàng chục năm trước.

Trúng đấu giá, tá hỏa biết đất đã bán cho người khác

TTO - Anh Đặng Đình Tuấn (trú Bắc Ninh) tham gia và trúng đấu giá lô đất 493m2 ở Đà Nẵng từ một ngân hàng. Sau khi đủ tiền mua đất, anh Tuấn khấp khởi đi làm thủ tục tại văn phòng công chứng.

Đất có quyết định thu hồi năm 2010, vẫn cấp sổ đỏ năm 2016 bán qua lại nhiều lần?

TTO - Vợ chồng bà Đặng Thị Hồng Vân (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) bỏ ra 3 tỉ đồng mua 1 lô đất đã có 'sổ đỏ', diện tích 245m2.

Bỏ 2,1 tỉ đồng mua đất nhưng giờ trắng tay chỉ vì... công chứng viên

TTO - Bỏ tiền 'tươi', chồng đủ 2,1 tỉ đồng cho chủ đầu tư để mua đất. Dù thửa đất không đủ điều kiện để chuyển nhượng nhưng công chứng viên vẫn thực hiện việc công chứng khiến người mua đất có nguy cơ 'trắng tay'.

Mất đất vì tờ giấy viết tay của chồng

TTO - Thửa đất là tài sản chung của vợ chồng ông Sáng, bà Xuân đã được UBND huyện cấp sổ đỏ. Tuy nhiên trong quá trình chung sống, vợ chồng ông Sáng rạn nứt tình cảm nên ông tự ý viết giấy tay "chuyển nhượng" thửa đất cho em ruột của mình.

Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?

TTO - Một phụ nữ nổi tiếng ở Đà Nẵng báo mất 5 sổ đỏ của 5 lô đất có giá trị lớn nằm ở vị trí đắc địa tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) và xin cấp lại sổ mới.

3 bị đơn vụ 'đương sự định nhảy lầu' đồng loạt đề nghị giám đốc thẩm

TTO - Ông Lê Sỹ Thắng và ông Khâu Văn Sĩ (đồng bị đơn trong vụ đương sự định nhảy lầu sau khi tòa tuyên án) vừa nộp đơn đề nghị TAND cấp cao, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM xem xét lại bản án sơ và phúc thẩm theo thủ tục giám đốc thẩm.