Tag: chuyện nhỏ

Chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ

TTO - Chúng ta có nhiều danh lam thắng cảnh nhưng dịch vụ du lịch Việt vẫn đi sau nước bạn, từ những dễ dãi thờ ơ của chính những người làm du lịch.

Góc nhìn lạc quan với loạt tác phẩm 'Chuyện nhỏ' của sinh viên

TTO - Những tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Let’s On Air 2017 truyền tải thông điệp hãy nhìn mọi vấn đề một cách tích cực, đơn giản thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và tươi sáng hơn.

​Dọa “block” hay “ảo tưởng sức mạnh”?

TT - Chẳng hiểu sao trên Facebook của nhiều bạn bè của tôi dạo gần đây xuất hiện cụm từ “tôi sẽ block” (tôi sẽ chặn) ai nếu a, b, c... đủ kiểu. A, b, c... đó là gì?

​“Ống kính”... quá lố

TT - Thời buổi mà công nghệ và truyền thông bùng nổ, rất nhiều người đang sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) hay các loại máy tính bảng có chức năng chụp ảnh.

Sao chú ấy lại giành đường của con hả mẹ?

TT - Con gái tập xe, đi sát lề phải nhưng vẫn bị một người đàn ông trông có vẻ là công chức đi làm về giành đường, ép cháu phải lấn sang làn đường bên trái...

​Chuyện nhỏ mà khó!

TT - Tưởng là những chuyện rất nhỏ nhặt nhưng ai có trải qua rồi mới thấy hai chữ “tử tế” chẳng xa xôi...

​“Chuyện nhỏ” của người lớn?

TT - “Chuyện nhỏ” kỳ này xin giới thiệu hai mẩu “chuyện nhỏ” của người lớn về hai câu chuyện ở đô thị và nông thôn, chủ đề khác nhau nhưng dường như có cùng tâm sự.

Nhiều người lên Facebook để gào thét, chửi bới

TT - Sau một thời gian sử dụng Facebook, tôi không thể “nghiện Facebook”, không cảm thấy Facebook là một thứ gì đó quá tuyệt vời...

​Sao mẹ không nghe con nói?

TT - “Sao lần nào mẹ cũng không chịu nghe con nói?”, con trai tôi đã hét lên như vậy lúc tôi gạt đi lời con giải thích vì bị điểm kém.

​“Ai cũng có ý thức như cô thì...”

TT - Chợ Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) buổi sáng, một phụ nữ ngoài 40 tuổi dừng xe lại mua vải thiều. Sau khi thử một trái, chị cầm vỏ và hạt cứ băn khoăn không biết vứt đi đâu.