26/03/2019 13:45 GMT+7

Chuyện nhà Tí Tèo sắm xe

BÚT BI
BÚT BI

TTO - Chuyện này của Tí và Tèo, không liên quan gì đến chuyện metro Indonesia mới hoạt động hôm 24-3, còn metro TP.HCM chưa biết khi nào khánh thành đâu nha!

Tí và Tèo học cùng lớp, các bạn trong lớp đã có xe đi học, riêng hai đứa chưa có vì nhà nghèo quá. Ba má Tí và ba má Tèo thấy con tội nghiệp, quyết định vay tiền ngân hàng mua xe cho con.

Ba má Tí vay được tiền là mua xe ngay. Tí cưỡi xe đi ôi sao mà sướng, đường đến trường không còn xa như trước nữa, bộ giò không mỏi nữa; đặc biệt là từ lúc có xe Tí tiết kiệm được thời gian đi lại, có thêm thời gian học, cho nên học hành tấn tới.

Vay được tiền cùng ngày với ba má Tí nhưng ba má Tèo đến giờ vẫn chưa mua xe. Lý do là ba má Tèo cãi nhau mãi đến giờ chưa thống nhất mua loại xe gì, giá bao nhiêu. Còn nữa, ba Tèo muốn lấy hết tiền vay mua xe, còn má Tèo thì muốn ghim lại, mua... trả góp.

Cứ vậy, mấy năm rồi đến giờ ba má Tèo vẫn chưa sắm xe. Ba má Tí sau khi mua xe lo làm việc trả tiền vay lâu rồi, giờ làm chuyện khác nữa, còn ba má Tèo ôm đống tiền lãi mẹ đẻ lãi con. 

Buồn nữa là đến giờ Tèo vẫn chưa biết đi xe, hằng ngày vẫn đi bộ. Mỗi ngày trên đường, Tí đi xe vượt qua mặt Tèo cái vèo, có lúc còn quay lại chọc ghẹo Tèo nữa.

Tèo bực ba má lắm, tiền nhiều để làm gì chứ!

(Chuyện này của Tí và Tèo, không liên quan gì đến chuyện metro Indonesia mới hoạt động hôm 24-3, còn metro TP.HCM chưa biết khi nào khánh thành đâu nha!)BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên