Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Chuyện ngày hôm qua - phim tài liệu về Trần Lập và Bức Tường

02/03/2017 09:46 GMT+7

TTO - Chuyện ngày hôm qua - một bộ phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường (đạo diễn: Đặng Linh - Hồng Thăng) sẽ ra mắt khán giả từ ngày 17-3.

Hình ảnh thủ lĩnh Trần Lập trong phim Chuyện ngày hôm qua - Ảnh: ĐPCC
Hình ảnh thủ lĩnh Trần Lập trong phim Chuyện ngày hôm qua - Ảnh: ĐPCC

Phim dài 75 phút do Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương sản xuất, kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ khi họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành đầy bản lĩnh. 

Và khi Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc - qua đời vì ung thư, ban nhạc nhiều lần bị đặt trước sự lựa chọn dừng lại hay tiếp tục vì không có người thủ lĩnh nào có thể thay thế được Trần Lập. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua biết bao thăng trầm nhưng vượt qua tất cả, Bức Tường đã khẳng định vị thế hàng đầu của một ban nhạc rock.

Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… sẽ lần đầu được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ.

Anh Trần Nhất Hoàng - cựu thành viên ban nhạc Bức Tường, một người bạn thân của ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập - chia sẻ về bộ phim: “Bộ phim đánh dấu sao vào sự ghi nhận những cống hiến và đóng góp của ban nhạc Bức Tường. Nhất là khi thủ lĩnh của ban nhạc - anh Trần Lập vừa qua đời thì sự ghi nhận này lại mang một giá trị đặc biệt hơn với ban nhạc và gia đình, nó giống một sự an ủi với chúng tôi.

Tôi mong bộ phim sẽ được công chúng đón nhận và qua đó cổ vũ thêm cho những ý nguyện của anh Lập và ban nhạc đã xây đắp trong suốt hơn 20 năm, đó là lan tỏa những điều tốt đẹp, những ý nghĩa nhân văn, hào phóng.

Với cá nhân tôi, bộ phim nhắc lại một phần thời tuổi 20 của chúng tôi và của nhiều người bạn cùng thế hệ, là cơ hội cho chúng tôi nhìn lại những năm tháng rất đẹp, mặc dù nhiều cảm xúc, hình ảnh của chúng tôi đã không thể ghi lại được, kể hết được…”.

Nhóm làm phim cho biết hiện tại bộ phim đã hoàn thành, được hội đồng duyệt phim quốc gia thẩm định, Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến.

Bộ phim sẽ chiếu ở hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và rạp chiếu của hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17-3, đúng một năm ngày Trần Lập bước vào cuộc “rong chơi” mới.

Tiếp đó, phim sẽ được chiếu ở nhiều nơi khác như TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng… Số tiền thu được từ bộ phim sẽ được dành để gây quỹ ủng hộ trẻ em ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận