Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

“Chuyện không nhỏ” ở buồng ATM

28/11/2018 12:51 GMT+7

TTO - Dùng thẻ ATM để rút tiền đã là chuyện quen thuộc từ lâu. Nhưng vẫn còn không ít hành động làm phiền nhau, vô ý và cố ý.

Đầu tiên là chuyện xếp hàng. Những ngày lãnh lương, trước kỳ nghỉ lễ, nhiều người cần rút tiền. Thay vì xếp hàng chờ đến lượt, không ít người cố tình chen lấn, xô đẩy, len lỏi vào giành máy, bất chấp sự phản đối, bất bình của người khác. Vậy là có cãi nhau. 

Có người tra thẻ vào máy xong lại vô tư nói chuyện điện thoại, mặc bao người xếp hàng sốt ruột đợi chờ phía sau. 

Máy hết tiền hay hỏng hóc là chuyện hay gặp phải. Giao dịch không thành công, quay ra, thay vì thông báo để mọi người đi tìm những điểm rút tiền khác, nhiều người chọn im lặng. Nhiều người cùng mất thời gian. 

Trụ ATM nào cũng đầy biên lai giao dịch nhiều người in vô tội vạ, không cần xem qua, sau đó vứt bừa dù thùng rác lúc nào cũng ngay bên cạnh và trên màn hình cũng hiển thị câu hỏi "Bạn có muốn in hóa đơn hay không?". Việc kiểm tra tài khoản hiện nay khá tiện lợi từ chính màn hình máy ATM, hoặc sau đó qua máy tính, điện thoại di động, tin nhắn... vậy có nhất thiết phải in biên lai? 

Nên chăng cần tiến tới thu phí việc in biên lai để người sử dụng có ý thức hơn. Và buồng ATM không bừa bộn rác là biên lai bị bỏ lại tại chỗ. ATM là phương tiện phục vụ lợi ích chung. Người sử dụng cũng cần có ý thức cùng cách hành xử có văn hóa để có được không gian giao dịch văn minh cho bản thân và mọi người.

Trét ớt vào mắt người rút tiền tại ATM cướp tài sản Trét ớt vào mắt người rút tiền tại ATM cướp tài sản

TTO - Công an quận 12, TP.HCM đang tạm giữ nghi phạm trét ớt vào vùng mắt người rút tiền tại trụ ATM để cướp tài sản.

CHUNG THANH HUY (Q.7, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận