09/08/2019 15:48 GMT+7

Chuyển hồ sơ người đạp xích lô 'chặt chém' du khách Nhật cho Công an TP.HCM

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Do có yếu tố người nước ngoài, Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ vụ việc cho văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Chuyển hồ sơ người đạp xích lô chặt chém du khách Nhật cho Công an TP.HCM - Ảnh 1.

Camera ghi lại hình ảnh người đạp xích lô chở và "chặt chém" du khách Nhật - Ảnh: TTO

Ngày 9-8, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ người đạp xích lô "chặt chém" du khách Nhật cho văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Theo đó, tiếp nhận thông tin phản ảnh, Công an quận 1 đã truy xét vụ việc, xác định người đạp xích lô là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4). Sau đó, Công an quận 1 đã làm việc với ông Dũng và củng cố hồ sơ vụ việc.

Do có yếu tố người nước ngoài nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ vụ việc cho văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trưa 6-8, Công an quận 1, TP.HCM đã làm việc với ông Phạm Văn Dũng để làm rõ việc ông này "chém" du khách Nhật là ông Oki Toshiyuki (83 tuổi) 2,9 triệu đồng.

Khai nhận với cơ quan công an, ông Dũng cho biết vào khoảng 6h30 sáng 3-8, ông chạy xích lô quanh khu vực Công trường Mê Linh, quận 1 thì ông Oki nhờ chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé.

Đến vị trí cách khách sạn 100m thì ông Dũng trả khách xuống. Lúc này ông Oki móc ví trả cho ông Dũng tiền công là 500.000 đồng (tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng). Thấy vậy, ông Dũng "xin thêm". Ông Oki lục ví để đưa thêm.

Do thấy ông Oki rút tiền chậm nên ông Dũng thò tay phải rút hết số tiền còn lại trong ví là 4 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi chạy đi. Tổng cộng ông Dũng "chém" ông Oki đến 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô rất ngắn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên