10/06/2021 10:48 GMT+7

Chuyển giúp tấm lòng khách hàng đến xã hội

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Tính đến sáng 8-6, đã có 188.879 lượt bạn đọc chung tay "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" với số tiền đóng góp hơn 10,6 tỉ đồng. Nhiều cá nhân, đơn vị vẫn tiếp tục đồng hành với Tuổi Trẻ.

Chuyển giúp tấm lòng khách hàng đến xã hội - Ảnh 1.

Bà Hằng Lê (áo trắng, bên trái), đại diện Công ty cổ phần Star Hằng Lê, trao 500 triệu vào quỹ 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' cho bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Và đằng sau mỗi khoản đóng góp đều chứa đựng những câu chuyện ấm áp sẻ chia.

Sáng 9-6, bà Hằng Lê - người thành lập thương hiệu YHL Star Hằng Lê - đã đến báo Tuổi Trẻ để trao tặng 500 triệu đồng vào quỹ vắc xin. Không ai có thể đứng ngoài cuộc khi đây là vấn đề cả nước đang cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. 

"Trước khi thành lập công ty và may mắn có được thành công như hôm nay tôi đã trải quá một quá khứ cực khổ. Có thể nhiều người không tin nhưng bản thân tôi đã từng phải làm giúp việc. Có những giai đoạn tôi rất khổ và thấu hiểu được sự cực khổ khi dịch bệnh bùng lên khiến nhiều người lao động, người yếu thế trong xã hội mất công việc... 

Để đẩy lùi dịch bệnh chỉ có một con đường duy nhất là tiêm phòng vắc xin, cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Ở tuyến đầu, các y bác sĩ phải vất vả chống dịch. Ở phía người dân, công ăn việc làm bị ngưng trệ. Thông qua quỹ vắc xin, tôi mong muốn ai cũng sẽ được tiêm phòng để có thể sớm đẩy lùi dịch bệnh, đời sống mọi người sẽ ổn định trở lại" - bà Hằng bày tỏ.

"Tôi có nhiều người bạn nước ngoài, nghe họ kể về câu chuyện nơi họ sống và nhận thấy Việt Nam dù y bác sĩ giỏi nhưng trang thiết bị y tế còn thiếu thốn. Tôi đọc mẩu chuyện cụ bà góp 500.000 đồng xin thối lại 100.000 đồng để đi xe về và gia đình gom tiền phúng viếng của chồng, cha để góp vắc xin thật sự cảm động. Nếu cả xã hội đồng hành thì đất nước chúng ta sẽ sớm đẩy lùi đại dịch này", bà Hằng Lê bộc bạch.

Chia sẻ thêm về số tiền ủng hộ, ông Lê Quang Hải - tổng giám đốc Công ty cổ phần Star Hằng Lê - cho biết toàn bộ các khoản ủng hộ đều trích từ lợi nhuận mà công ty đạt được. Công ty chuyên về mỹ phẩm và có nhiều khách hàng ủng hộ. Công ty quan niệm rằng mình chỉ là đơn vị chuyển giúp tấm lòng của khách hàng đến với xã hội.

Nhân viên vệ sinh nhận "lá chắn" vào vùng dịch

Ngoài số tiền 500 triệu đồng ủng hộ quỹ vắc xin thông qua báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần Star Hằng Lê cũng đã trao 1.800 bộ đồ bảo hộ chuyên dụng, 25.000 khẩu trang y tế và 1.800 khẩu trang N95 cho các công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM.

Đây là lực lượng chính thực hiện nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại các điểm phong tỏa, khu vực cách ly tập trung, bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tuy đã được trang bị đồ bảo hộ cùng các vật dụng y tế để làm nhiệm vụ, nhưng do đợt dịch lần này bùng lên nhanh với phạm vi rộng, đội ngũ công nhân vệ sinh đã phải làm việc với cường độ cao tại nhiều điểm phong tỏa, dẫn đến việc thiếu thốn đồ bảo hộ, nguy cơ nhiễm chéo ở mức cao.

Cũng trong sáng 9-6, hai bé sinh đôi 10 tuổi được phụ huynh đưa đến báo Tuổi Trẻ để đóng góp khoản tiền hơn 7,5 triệu đồng vào quỹ vắc xin. Đây là tiền 2 bé để dành từ lớp 2 đến nay. Cũng như nhiều bạn đọc hảo tâm, phụ huynh hai bé bày tỏ: chỉ là tấm lòng của các cháu đồng hành cùng đất nước, xin góp ít tiền mua vắc xin, không cần ghi tên, địa chỉ hai trẻ.

Sáng 8-6: Hơn 10,6 tỉ đồng Sáng 8-6: Hơn 10,6 tỉ đồng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Tính đến sáng 8-6, đã có 188.879 lượt bạn đọc chung tay 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' với số tiền 10.638.249.678 đồng. Sau đây là danh sách đóng góp.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên