08/10/2021 10:00 GMT+7

Chuyển giao miễn phí hệ thống học tập trực tuyến cho ĐBSCL

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đang triển khai chương trình chuyển giao miễn phí hệ thống học tập trực tuyến UEH Global đến các trường THCS và THPT tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chuyển giao miễn phí hệ thống học tập trực tuyến cho ĐBSCL - Ảnh 1.

Giảng viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức lớp học trực tuyến cho giáo viên các tỉnh ĐBSCL - Ảnh: TỐ NHƯ

Hệ thống học tập trực tuyến UEH Global nằm trong khuôn khổ dự án cộng đồng "Hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí cho các trường THPT" - UEH Global Learning của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhằm chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT, đặc biệt là các điểm trường bị hạn chế về địa lý, khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Theo TS Bùi Quang Hùng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, UEH Global sở hữu 3 tính năng quan trọng: 

1. Nền tảng giảng dạy trực tuyến UEH Global hỗ trợ quản lý lớp học, tài liệu học tập, tổ chức làm bài kiểm tra, đánh giá quá trình học tập, thực hiện trao đổi giữa học viên và học sinh tại địa chỉ https://global.ueh.edu.vn. 

2. Hệ thống tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học trên nền tảng Google Meet do nhà trường cấp tài khoản. 

3. Tổ chức kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo hình thức trực tuyến (xây dựng quy chế, tổ chức đề thi, coi thi, chấm thi... theo hình thức trực tuyến).

"Chương trình chuyển giao miễn phí hệ thống học tập trực tuyến UEH Global đã lan tỏa khắp 13 tỉnh khu vực ĐBSCL. Cùng với việc chuyển chuyển giao, nhà trường đã liên tiếp tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống cho giáo viên. Chương trình tập huấn đã thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của 1.148 giáo viên các tỉnh ĐBSCL và bước đầu nhận được những phản hồi tích cực" - ông Hùng nói.

Bên cạnh việc tổ chức lớp học trực tuyến, chương trình còn hướng dẫn giáo viên hệ thống luyện thi tốt nghiệp THPT dành cho học sinh khối lớp 12 với đầy đủ tất cả các môn học, các đề thi được sưu tầm và tổng hợp qua hệ thống của Bộ GD-ĐT công bố hằng năm, của các sở GD-ĐT, các trường chuyên, các trường có tổ chức thi thử cho học sinh tốt nghiệp THPT.

'Học trực tuyến dù khó còn hơn là dừng học'

TTO - Chúng ta không có quyền chọn cái tốt nhất, mà chỉ có thể chọn cái ít tốt bằng. Như vậy, phụ huynh nên giảm bớt sự kỳ vọng về hiệu quả tương đương học tập trực tiếp với học tập từ xa, trực tuyến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên