Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Chuyên gia đội tuyển vật quốc gia Việt Nam đột ngột qua đời trước thềm SEA Games 31

20/03/2022 11:06 GMT+7

TTO - Ông Phridon Chkhartishvili (quốc tịch Georgia) - chuyên gia của đội tuyển vật quốc gia Việt Nam - đột ngột qua đời ngay trước thềm SEA Games 31 do bị nhồi máu cơ tim.

Chuyên gia đội tuyển vật quốc gia Việt Nam đột ngột qua đời trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 1.

Chuyên gia Phridon Chkhartishvili của đội tuyển vật Việt Nam đột ngột qua đời trước thềm SEA Games 31 - Ảnh: MINH CHIẾN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 20-3, ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) - cho biết chuyên gia Phridon qua đời ngày 19-3 do nhồi máu cơ tim.

Ông Hùng cho biết chuyên gia Phridon năm nay 66 tuổi và có nhiều năm dẫn dắt đội tuyển vật Việt Nam. Sáng 19-3, ông vẫn ra nhà thi đấu hướng dẫn các học trò tập luyện chuẩn bị SEA Games 31. Tuy nhiên sau đó ông về phòng và bị đau bụng nên đã báo lãnh đạo trung tâm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Nhổn đã đưa ông đến Bệnh viện thể thao Việt Nam, sau đó là Bệnh viện 198 để cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi. Bác sĩ nói ông Phridon qua đời vì nhồi máu cơ tim. Đây là sự mất mát lớn đối với đội tuyển vật và thể thao Việt Nam.

Hiện ngành thể thao đang phối hợp với các cơ quan liên quan, Bộ Ngoại giao để liên hệ với gia đình và làm thủ tục hậu sự đưa chuyên gia Phridon về quê hương Georgia.

Chuyên gia Phridon gắn bó với đội tuyển vật Việt Nam từ năm 1998 đến nay, góp phần giúp đỡ nhiều thế hệ vận động viên vật giành thành tích quốc tế, trong đó tiêu biểu là đô vật Nguyễn Thị Lụa - huy chương đồng Asiad.

Công trình phục vụ SEA Games 31 còn... ngổn ngang Công trình phục vụ SEA Games 31 còn... ngổn ngang

TTO - Ngày 19-3, lãnh đạo 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á đã đi kiểm tra, khảo sát nhiều địa điểm thi đấu của SEA Games 31 tại Việt Nam. Điểm sáng là mặt cỏ sân Mỹ Đình và trường bắn súng rất đẹp, các hạng mục còn lại vẫn ngổn ngang, bừa bộn.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận