Chuyên gia Ấn Độ mắc COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly về nhà ở khu đô thị Times City

04/05/2021 08:52 GMT+7

TTO - Sáng 4-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là chuyên gia người Ấn Độ, sống tại khu đô thị Times City, làm việc cho Công ty Vinfast, đã hoàn thành cách ly về nhà.

Chuyên gia Ấn Độ mắc COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly về nhà ở khu đô thị Times City - Ảnh 1.

Tòa nhà Park 10, khu đô thị Times City (phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm thời được phong toả - Ảnh: Q. T.

Cụ thể, bệnh nhân V.V., 37 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho Công ty Vinfast, sống tại tòa nhà Park 10, tầng 34, căn hộ 12B, khu đô thị Times City (phường Mai Động, quận Hoàng Mai).

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17-4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 19-4, lần 2 ngày 30-4, kết quả đều âm tính (CDC Hải Phòng).

Đến ngày 1-5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội ở tại địa chỉ trên cùng vợ con, tự khai chưa đi đâu xa. Ngày 3-5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội). Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Vợ và con bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu. Cơ quan chức năng TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Như vậy, đây là ca dương tính thứ 3 sau khi rời khu cách ly trong những ngày gần đây. Từ hôm nay 4-5, thời gian cách ly sẽ dài hơn đến khi có quy định mới.

Sáng 4-5: Thêm 4 bệnh nhân COVID-19 mới, gồm 2 nam nhân viên ở Đà Nẵng và Hà Nội Sáng 4-5: Thêm 4 bệnh nhân COVID-19 mới, gồm 2 nam nhân viên ở Đà Nẵng và Hà Nội

TTO - Sáng nay 4-5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 4 ca bệnh COVID-19 mới, trong số này có 2 người lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và Hà Nội, cả 2 có lịch trình di chuyển dày đặc.

Q.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận