Chuyển con của sản phụ tử vong tại Quảng Bình ra Hà Nội điều trị

20/12/2019 19:32 GMT+7

TTO - Sau khi sản phụ tử vong, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đã chủ động liên hệ và đưa cháu bé con sản phụ - cũng đang nguy kịch - ra Bệnh viện Nhi trung ương tại Hà Nội điều trị.

Chuyển con của sản phụ tử vong tại Quảng Bình ra Hà Nội điều trị - Ảnh 1.

Người thân đau đớn vì cái chết bất ngờ của sản phụ Nga - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 20-12, ông Nguyễn Văn Phong, phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), xác nhận bệnh viện này vừa liên hệ và đưa con trai của sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, ngụ xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) ra Bệnh viện Nhi trung ương tại Hà Nội điều trị.

Bệnh viện Nhi trung ương trước đó cũng đã cử người vào Quảng Bình tham gia hội chẩn, và cùng đưa cháu bé ra Hà Nội. Chi phí điều trị cho cháu trong trường hợp nế  phát sinh ngoài bảo hiểm sẽ do Bệnh viện Nhi trung ương hỗ trợ.

Tình trạng của cháu bé trong vài ngày qua sau khi được sinh ra vẫn khá xấu. Cháu vẫn hôn mê sâu, từng được Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chẩn đoán là khó qua khỏi.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, 5h ngày 17-12, sản phụ Lê Thị Nga được thông báo đã qua đời sau khi sinh con tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Người nhà của nạn nhân đã tập trung tại sảnh bệnh viện, yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra. 

Chiều cùng ngày, ban giám đốc bệnh viện đã thông báo tạm đình chỉ kíp bác sĩ trực để các cơ quan liên quan điều tra vụ việc.

Trước đó, sản phụ Nga nhập viện ngày 15-12. Đến khoảng 16h, sản phụ được đưa vào phòng  sinh. Trong quá trình chuyển dạ, chị Nga có dấu hiệu chuyển nặng, nghi vỡ tử cung nên phải mổ cấp cứu khẩn.

Các bác sĩ mổ ổ bụng lấy thai nhi và cầm máu. Khi phẫu thuật cắt tử cung thì sức khỏe sản phụ có diễn biến xấu đi, tụt huyết áp và ngừng tim.

Sản phụ được chuyển sang khoa hồi sức tích - chống độc trong tình trạng hôn mê sâu, suy đa phủ tạng và ngừng tuần hoàn. Bệnh viện đã sử dụng tất cả các thuốc, dịch chuyền có thể, kết hợp với lọc máu liên tục... để cấp cứu. Tuy nhiên, chị Nga đã không qua khỏi.

Sản phụ tử vong, hàng trăm người vây bệnh viện Sản phụ tử vong, hàng trăm người vây bệnh viện

TTO - Sản phụ được xác định tử vong sau khi nhập viện sinh con. Hàng trăm người sau đó đã tập trung vây bệnh viện, ngăn xe cứu thương chở thi thể sản phụ đi.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận