05/10/2023 09:18 GMT+7

Chuyện buồn mùa Asiad 19

Các nhà đài và công ty truyền thông không mặn mà với bản quyền truyền hình Đại hội thể thao châu Á (Asiad 19) với lý do mức phí được chào bán cao, khó có nguồn để chi trả... Khán giả Việt mất cơ hội xem một giải thể thao đỉnh cao của khu vực.

Khán giả phải xem Asiad 19 trên web lậu “giăng” dày đặc quảng cáo cá độ - Ảnh: K.N

Khán giả phải xem Asiad 19 trên web lậu “giăng” dày đặc quảng cáo cá độ - Ảnh: K.N

Trong khi đó web lậu, web xấu lại được hưởng lợi từ cơ hội này...

Người ta lại chỉ nhau cách đi "coi cọp" kênh truyền hình các nước lân cận. Tuy nhiên, việc các nước bạn sử dụng biện pháp kỹ thuật ngăn chặn khiến việc này rất khó khăn. Không mãn nhãn, nhiều người đang chọn cách xem... lậu trên mạng.

Ở đó có những đoạn video có vận động viên Việt Nam thi đấu từ một kênh truyền hình nước ngoài. Bên dưới, có một tài khoản hỏi địa chỉ xem trực tiếp. Chủ kênh chỉ ngay đến trang web, ai muốn xem tường thuật trực tiếp Asiad 19 liền tìm đến trang này.

Trang mạng còn để địa chỉ liên lệ tại huyện X, Y (TP.HCM), cung cấp miễn phí nhiều link cho khán giả theo dõi nhiều nội dung thi đấu. Nhưng khi vừa vào trang đã thấy quảng cáo cá cược nhảy xổ ra, chưa kể những quảng cáo lớn nhỏ ngang dọc khác.

Trang mạng này còn có hẳn kênh YouTube cùng tên, họ làm video clip hướng dẫn mọi người cách xem trên trang mạng lậu và có các tài khoản người dùng "mách nhau" đến trang web lậu này.

Còn nhớ tại Asiad 2018, Đài VOV với sự hỗ trợ của hai doanh nghiệp đã mua bản quyền truyền hình với giá khoảng 1,5 triệu USD. Việc này rất được người dân ủng hộ, hoan nghênh. Lần này, chuyện mừng đã không lặp lại.

Được xem chương trình thể thao lành mạnh là nhu cầu lớn và chính đáng của khán giả cả nước. Một giải đấu đỉnh cao, có hàng trăm vận động viên Việt Nam đang tham gia, khán giả Việt lại bị tước đi cơ hội được thưởng thức, cổ vũ vận động viên nước nhà, không thể nhìn thấy quốc kỳ và lắng nghe quốc ca đất nước vang lên trên đấu trường quốc tế. Đó không phải là điều rất đáng buồn hay sao?

Hơn nữa, việc nhiều người đang tìm đến trang web lậu chuyên dẫn dụ cờ bạc để xem đội nhà thi đấu cũng là điều đáng để người có trách nhiệm phải suy ngẫm.

Cần phải nhìn nhận sự việc này không đơn thuần chỉ là "bỏ lỡ" một show truyền hình, mà còn có nhiều vấn đề cần đặt ra một cách nghiêm túc.

Vì sao người hâm mộ không thể xem trực tiếp trận Olympic Việt Nam - Mông Cổ tại Asiad 19?Vì sao người hâm mộ không thể xem trực tiếp trận Olympic Việt Nam - Mông Cổ tại Asiad 19?

Chiều 19-9, người hâm mộ Việt Nam không thể xem truyền hình trực tiếp trận đấu giữa Olympic Việt Nam - Mông Cổ trong khuôn khổ Asiad 19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên