Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên mở bán chặng về Việt Nam

23/09/2020 12:55 GMT+7

TTO - Vietnam Airlines vừa mở bán vé chuyến bay mang số hiệu VN417 từ Seoul (Hàn Quốc) - Hà Nội vào ngày 25-9. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về VN đầu tiên sau COVID-19.

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên mở bán chặng về Việt Nam - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Đại diện Vietnam Airlines cho biết do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh, vé không được mở bán trên website Vietnam Airlines mà khách liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

"Ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối qua 22-9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé" - Vietnam Airlines thông tin. 

Chuyến bay áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt. Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với virus corona theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế… 

Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển. Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Vietjet cũng thông báo sẽ nối lại đường bay từ Việt Nam sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan vào ngày 29-9.

Đề xuất khôi phục đường bay: cơ hội Đề xuất khôi phục đường bay: cơ hội 'sống lại' của hàng không

TTO - Các đường bay quốc tế đến Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia được đề xuất cho phép khôi phục kể từ ngày 15-9 với tần suất hạn chế, số lượng chuyên chở khoảng 5.000 hành khách/tuần.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận