04/04/2021 22:04 GMT+7

Chuyến bay doanh nghiệp trả phí ngừa COVID-19 đưa người Việt về Khánh Hòa

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận cho 9 chuyến bay riêng, do các doanh nghiệp tự lo mọi chi phí phòng ngừa COVID-19, điều trị cho những người Việt Nam được đưa về nước, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Chuyến bay doanh nghiệp trả phí ngừa COVID-19 đưa người Việt về Khánh Hòa - Ảnh 1.

Một trong các khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang đã đăng ký, được chọn làm điểm cách ly tập trung để theo dõi, phòng ngừa COVID-19 tại Khánh Hòa - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ông Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa - cho biết chuyến bay riêng đầu tiên trong số vừa nêu, do một doanh nghiệp tổ chức, đã đưa 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước, đã được cho nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh vào ngày 2-4 vừa qua. 

Còn 8 chuyến bay riêng nữa đã được tỉnh chấp thuận cho các doanh nghiệp đưa người Việt Nam từ Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Nga… về nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh từ nay đến ngày 20-4. Tuy nhiên, các chuyến bay đó còn phải được sự chấp thuận của các bộ, ngành, cơ quan chức năng trung ương.

Những công dân Việt Nam ở nước ngoài được chấp thuận cho doanh nghiệp tổ chức đưa về nước nhập cảnh tại Khánh Hòa, theo ông Minh, ở nhiều tỉnh, TP trong nước và thuộc các trường hợp như hết hạn visa lao động, học sinh, sinh viên, người Việt Nam đi du lịch hay đi khám chữa bệnh ở nước ngoài trở về…

Tất cả 250 người từ Hàn Quốc vừa được doanh nghiệp đưa về theo chuyến bay riêng đầu tiên kể trên (vào ngày 2-4) đều đã được xét nghiệm âm tính với COVID-19, trước khi lên máy bay từ 3-7 ngày theo quy định.

Số người từ Hàn Quốc về vừa nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh kể trên đều được kiểm tra, đưa đi cách ly theo dõi về COVID-19 tại khách sạn, theo quy định đối với trường hợp do doanh nghiệp tự lo chi phí phòng ngừa COVID-19 theo quy định mới của tỉnh Khánh Hòa.

Đó là quy định đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khi được chấp thuận tổ chức chuyến bay riêng đưa người Việt Nam về nhập cảnh tại Khánh Hòa, ngoài việc phải thực hiện đúng, đủ nhiều thủ tục, quy định nghiêm ngặt còn phải cam kết, ký quỹ, chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ mọi chi phí liên quan để kiểm tra, cách ly phòng ngừa COVID-19.

Trường hợp người được doanh nghiệp đưa về dương tính với COVID-19, phát sinh chi phí điều trị thì doanh nghiệp cũng phải lo chi trả.

Trước mắt, mỗi tuần Khánh Hòa sẽ cho phép tiếp nhận 2 chuyến bay theo đề xuất của doanh nghiệp, đảm bảo các điều kiện như đã nêu. Sắp tới tỉnh sẽ còn tiếp tục xem xét giải quyết, cho nhập cảnh đối với các chuyến bay riêng khác, do doanh nghiệp tổ chức, đề xuất để đưa người Việt Nam về nước nhập cảnh tại Khánh Hòa.

Du lịch Việt Nam bàn cách mở cửa đón khách quốc tế Du lịch Việt Nam bàn cách mở cửa đón khách quốc tế

TTO - Dù vẫn còn những rủi ro nhất định, 'hộ chiếu vắcxin là một giải pháp để mở cửa đón du khách quốc tế trở lại Việt Nam một cách có kiểm soát, với điểm đến được lựa chọn thí điểm một cách phù hợp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận