Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

thông tin doanh nghiêp

Chương trình Dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi

02/03/2022 19:30 GMT+7

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” đến nay đã thu hút hơn 20.000 lượt đăng ký sử dụng trên toàn quốc.

Chương trình nhằm tư vấn dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam. Chương trình Dinh dưỡng mẹ và bé do Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam thực hiện.

Phần mềm chính thức được triển khai toàn quốc từ tháng 12-2020, đến nay đã thu hút hơn 20.000 lượt đăng ký sử dụng từ bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi cũng như cán bộ y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trên toàn quốc. Hiện phần mềm được cung cấp miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Phần mềm dinh dưỡng chuẩn từ chuyên gia

Chương trình Dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi - Ảnh 1.

Kho tàng thực đơn hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng từ phần mềm

Phần mềm hỗ trợ mẹ và người chăm sóc trẻ cải thiện chế độ dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi, thông qua việc sử dụng thực đơn có sẵn hoặc tự tạo thực đơn phù hợp với khuyến nghị theo từng giai đoạn thai kỳ và nuôi con.

Với ngân hàng thực đơn phong phú lên đến hơn 1.300 món ăn dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú ở thời điểm hiện tại, phần mềm mang đến nhiều lựa chọn thực đơn đảm bảo dưỡng chất và ngon miệng, phù hợp khẩu vị 3 miền để các mẹ luân phiên thay đổi. Sắp tới, phần mềm cũng sẽ được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, với tổng số món ăn hơn 2.500 món.

Đồng thời, các bà mẹ có thể sử dụng công cụ Theo dõi sức khỏe tại nhà để biết được cân nặng của mẹ theo tuần thai cũng như chiều cao và cân nặng của bé ở từng giai đoạn đã chuẩn hay chưa; kiểm tra và điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động phù hợp với khuyến nghị dựa trên công cụ Theo dõi dinh dưỡng và vận động.

Ngoài ra, Sổ tay của mẹ còn cung cấp nhiều thông tin, kiến thức thai giáo và dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé, cùng với kho tàng bí quyết ẩm thực đến từ các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe.

Nhân rộng phần mềm trên toàn quốc

Hiện tại, Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam đang phối hợp thúc đẩy triển khai phần mềm của chương trình tại các cơ sở y tế, bệnh viện tuyến tỉnh/thành phố trên phạm vi toàn quốc.

Chương trình Dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi - Ảnh 2.

Giới thiệu phần mềm tại Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ

Vừa qua, Bệnh Viện Đại Học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh - TP.HCM, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hà Giang… đã triển khai giới thiệu phần mềm tại khu vực Khoa Phụ Sản, để các bà mẹ đến thăm khám có thể tiếp cận và ứng dụng hiệu quả Phần mềm trong việc chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé.

Chương trình Dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi - Ảnh 3.

Triển khai Phần mềm tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM

Ngoài ra, để giúp các mẹ áp dụng hiệu quả thực đơn từ Phần mềm, Chương trình còn triển khai lớp học nấu ăn online, được phát trực tiếp tại Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé.

Chương trình Dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 5 tuổi - Ảnh 4.

Lớp thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ của Chương trình.

Sắp tới đây, ngoài việc ra mắt thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, phần mềm sẽ mở các lớp thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và các mẹ nuôi con nhỏ, mang đến nhiều kiến thức hữu ích và thiết thực cho người dùng. 

Lớp học sẽ được tổ chức qua hình thức trực tuyến tại ứng dụng Zoom. Đăng ký tại đây.

S.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận