Tag: chương trình chống ngập

Lấp rạch thoát nước gây ngập khu dân cư

TTO - Nhiều người dân phản ảnh chủ đầu tư dự án nhà phố Phú Hưng Invest sang lấp gần hết rạch Cầu Dừa khiến nước thải của các hộ dân không thoát được gây ngập úng, ô nhiễm.

Sở Xây dựng quản lý cấp thoát nước, chiếu sáng, cây xanh

TTO - Từ ngày 1-1-2019, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ quản lý nhà nước về cấp nước, thoát nước, chiếu sáng và mảng công viên, cây xanh đô thị trên địa bàn TP.HCM, những nhiệm vụ trước đây thuộc Sở Giao thông vận tải.

Chống ngập ở TP.HCM: Cần 'dành chỗ cho nước'

TTO - Ông Nguyễn Đăng Sơn - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng - nói: "Sông rạch phải thành nơi thoát và trữ nước, nơi nào đã quy hoạch làm các công trình 'dành chỗ cho nước' cần thực hiện ngay".

Thiếu kinh phí và cơ chế mạnh để chống ngập

TTO - Ngập nước đô thị là chuyện dài vài chục năm rồi. Giải pháp chống ngập không phải không có và cũng không khó. Cái khó nhất là chuyện thiếu kinh phí và chuyện phải có cơ chế đủ mạnh để chống ngập hiệu quả nhanh.

TP.HCM xử lý ngập xuyên đêm

TTO - Trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP, cho biết đã huy động tổng lực cán bộ công nhân viên ra chống ngập.

TP.HCM sẽ đấu giá 26.000ha đất nông nghiệp, thu 1,5 triệu tỉ

TTO – TP.HCM có 26.000 ha đất nông nghiệp. Nếu chuyển thành đất nhà xưởng, dịch vụ thì tính sơ bộ, nếu đem đấu giá thì giá trị là 1,5 triệu tỉ đồng, là nguồn lực rất to lớn.

Ngập nước gây bức xúc mà nói 'tụ nước' nghe 'lạnh lùng' quá!

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã nói như vậy tại buổi họp nghe báo cáo tình hình ngập nước trên địa bàn thành phố vào chiều 28-5.

Căn cứ nào xác định đường ngập, "tụ nước"?

TTO - Hiện nhiều cơ quan liên quan đến chống ngập vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về tiêu chí, quy định xác định đường ngập, "tụ nước"

Quốc hội và chuyện... phố thành sông

TTO - Báo chí ngày 21-5 đăng hai nội dung nổi bật: kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV khai mạc tại Hà Nội và chuyện nhiều người dân TP.HCM lại phải "bì bõm" sau cơn mưa chiều tối cuối tuần qua.

Dự án chống ngập đình trệ, TP.HCM sẽ ngập nặng hơn?

TTO - TP.HCM đã vào mùa mưa, mưa lớn liên tục hai ngày qua làm nhiều khu vực nội thị ngập sâu trong nước. Trong khi đó, các dự án chống ngập bị đình trệ.