Xe
11/08/2023 14:03 GMT+7

Chướng mắt với bậc lên xuống thùng xe bán tải, chi hàng trăm USD để bỏ đi

Có người sẽ nghĩ thật vớ vẩn, nhưng thực sự có những người thấy vui hơn khi loại bỏ bậc lên xuống ở thùng xe bán tải.

Nhiều người ghét bậc lên xuống thùng xe bán tải đến mức sẵn sàng tốn tiền để xóa bỏ - Ảnh: The Drive

Nhiều người ghét bậc lên xuống thùng xe bán tải đến mức sẵn sàng tốn tiền để xóa bỏ - Ảnh: The Drive

Một chiếc xe có ngoại hình gây tranh cãi không phải chuyện hiếm thấy. Ford Super Duty cũng là một chiếc xe như vậy.

Mọi người thường sẽ nghĩ vấn đề nằm ở đèn pha hay lưới tản nhiệt khổng lồ. Tuy nhiên, theo The Drive, điểm gây chia rẽ nhất giữa những người nhìn vào Ford Super Duty lại nằm ở bậc lên xuống xe.

Bậc âm hay còn gọi là bậc lên xuống thùng xe bán tải thực tế là một tính năng phổ biến, do khoảng sáng gầm của dòng xe này khá cao. Tuy nhiên, trong khi một số người coi đó là tính năng thực dụng, không ít người lại thấy cực kỳ chướng mắt. Số người không ưng ý nhiều đến mức có nhiều xưởng mở hẳn dịch vụ phục vụ những người thuộc nhóm hai.

Austin Galit, chủ của All Out Industries ở Florida, Mỹ, chính là một người rất ghét bậc âm trên Ford Super Duty. Anh chê "thứ này đã phá hỏng vẻ ngoài của chiếc xe". Đó cũng chính là lý do anh phát triển dịch vụ xóa thiết kế bậc "xấu xí" nguyên bản này.

Có thể đơn giản là ốp che đi như thế này - Ảnh: All Out Industries

Có thể đơn giản là ốp che đi như thế này - Ảnh: All Out Industries

Sử dụng công nghệ in 3D, anh tạo ra những miếng nhựa ốp vào những khe hở mà bậc xe tạo ra. Từ đó, tạo thành một loại bậc dạng liền lạc với vỏ xe, không chỉ giúp bỏ đi phần bậc âm "chướng mắt" mà còn tạo thêm "cơ bắp" cho chiếc bán tải.

Chiếc bán tải sau khi được sửa đổi là đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Nhưng dựa vào những hình ảnh mà All Out Industries chia sẻ trên tài khoản Instagram của mình, đúng là có nhiều chủ xe bực dọc với bậc lên xuống. Và họ đều vui vẻ sau khi chiếc xe được "độ" lại, dù cái giá không hề rẻ.

Nếu chỉ loại bỏ và ốp một miếng nhựa vào khoảng trống bậc âm để lại thì khoảng 300 USD (7,1 triệu đồng). Còn nếu lắp cả bộ phụ kiện để đồng nhất cả trước sau thì tốn khoảng 500-600 USD (11,8 - 14,2 triệu đồng).

Hoặc lắp một bộ phụ kiện tạo thẩm mỹ cho chiếc xe - Ảnh: All Out Industries

"Dịch vụ này phục vụ các tín đồ xe Ford, những người yêu thích các đường nét gọn gàng, bóng bẩy của Super Duty nhiều năm, nhưng không thể chịu nổi bậc lên xuống của xe", Galit cho hay.

Ford không phải thương hiệu bán tải duy nhất bị chủ sở hữu tìm cách xóa bậc âm như vậy. Ram, GMC, Chevrolet... cũng xuất hiện trên Instagram của All Out Industries - Ảnh: All Out Industries

Bán tải cắt thùng thành xe mini giá chưa tới 50 triệu đồngBán tải cắt thùng thành xe mini giá chưa tới 50 triệu đồng

Có ai thích một chiếc bán tải nhưng lại coi thùng phía sau là một tính năng phiền phức? Nhưng ít nhất có người đang rao bán một chiếc xe như vậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên