Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Chuối có vị... dứa, ăn luôn cả vỏ

30/01/2018 11:48 GMT+7

TTO - Loại chuối kỳ lạ này được trồng ở Nhật, vỏ của nó giàu vitamin B6, magiê và loại axit amin tryptophane cần thiết cho cơ thể.

Chuối có vị... dứa, ăn luôn cả vỏ - Ảnh 1.

Hình ảnh loại chuối mới được giới thiệu - Ảnh: qz.com/Twitter

Quan niệm ăn chuối bỏ vỏ đã không còn đúng với sản phẩm của Công ty D&T Farm của Nhật. 

Theo báo New York Post, công ty nghiên cứu nông nghiệp nói trên đã cho ra đời loại chuối được giới thiệu là không biến đổi gen và ăn được luôn cả vỏ. Loại chuối mới được đặt tên là Mongee, theo tiếng Nhật là "Lạ thường". 

Ông Tetsuya Tanaka - người phát ngôn của D&T Farm - khẳng định ý tưởng về giống chuối mới đến từ phút nhàn rỗi của ông Setsuzo Tanaka - người phụ trách kỹ thuật của công ty. 

Công ty D&T Farm khẳng định giống chuối mới được trồng trong môi trường -59 độ C. Đến khi cây chuối con thành hình thì chúng được "rã đông" và trồng lại trong môi trường bình thường. 

Chuối có vị... dứa, ăn luôn cả vỏ - Ảnh 2.

Chuối Mongee được trồng trong môi trường -59 độ C, sau đó được "rã đông" và trồng lại trong môi trường bình thường - Ảnh: qz.com

Theo khẳng định của công ty Nhật, khi trồng trọt với cách biệt nhiệt độ lớn như thế, họ nhận thấy các buồng chuối trổ quày lớn nhanh hơn bình thường và quả chuối có lớp vỏ khác biệt với chuối thường vì nó giống lá xà lách hơn!

Hơn thế nữa, lớp vỏ chuối giống Mongee được khẳng định giàu vitamin B6, chất magiê và loại axit amin tryptophane cần thiết cho cơ thể. 

Các nhà báo của trang Rocket News 24 đã thử quả chuối Mongee này và khẳng định nó có vị quả dứa (thơm)! 

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận