Tag: Chúng tôi có ý kiến

Đại biểu và lời hứa với cử tri

TTO - Đại biểu Quốc hội cần có tiếng nói chuyển tải trung thực ý dân trên nghị trường, góp ý sao cho đúng và trúng, hứa được phải làm được. Có vậy Quốc hội mới thay đổi mạnh mẽ.

Chống ngập ở TP.HCM: Cần 'dành chỗ cho nước'

TTO - Ông Nguyễn Đăng Sơn - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng - nói: "Sông rạch phải thành nơi thoát và trữ nước, nơi nào đã quy hoạch làm các công trình 'dành chỗ cho nước' cần thực hiện ngay".

Nhà nông 'tiền mất tật mang' vì phân bón giả

TTO - Nhân Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật trồng trọt (sáng 9-11), trong đó có quy định về quản lý phân bón, bạn đọc Tú Nguyên - nhà nông ở tỉnh Long An - có bài viết về thiệt hại từ phân bón giả.

Dẹp loạn tiếng ồn, phải làm ngay!

TTO - Đã đến lúc cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn với kiểu "tra tấn" bằng karaoke trong khu dân cư. Nó là nguyên nhân của hiềm khích, tổn thương tình đoàn kết. Những vụ án nghiêm trọng này sẽ còn xảy ra nếu pháp luật không mạnh tay.

Bất an khi qua phà An Hòa

TTO - Đi phà An Hòa (từ TP Long Xuyên qua huyện Chợ Mới, An Giang) thấy rác bẩn nhan nhản từ bến đến trên phà đưa khách sang sông. Và bất an nhất khi nhìn những chỗ gỉ sét trên thân phà...

Đừng phô trương trong mắt kẻ gian

TTO - Nhiều băng cướp khi bị bắt đã khai chỉ nhắm vào phụ nữ. Chị em chân yếu tay mềm, thường mang theo vật dễ bị cướp... Và còn nguyên do khác: hầu hết các nạn nhân thiếu bình tĩnh, thiếu kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm.

Sao chặn 'đường đi' của nước?

TTO - Kênh rạch thoát nước bị san lấp, thu hẹp dòng chảy - một trong những nguyên nhân gây ngập nước mùa mưa ở những nơi đô thị hóa nhanh chóng. Nhưng ở nhiều nơi, người ta đã không tạo 'đường đi' cho nước.

Để con lớn lên cùng sách thay vì tivi, điện thoại...

TTO - Dường như các ông bố, bà mẹ ở Việt Nam chưa hiểu được tầm quan trọng của những cuốn sách đối với sự phát triển của con trẻ.

Đại đức Thích Đồng Tâm gợi ý người Việt tập chuyển hóa bạo lực

TTO - Từ những hành xử bạo lực xảy ra trong xã hội hiện nay, đại đức Thích Đồng Tâm (Đại học Phật giáo quốc tế Sri Lanka - SIBA Campus) cho rằng mỗi người phải tập chuyển hóa bạo lực trong đời sống để có an vui, hạnh phúc.

Dạy trẻ tôn trọng bản quyền

TTO - Một trong những điều cần làm để xây dựng văn hóa tôn trọng bản quyền ở Việt Nam chính là dạy trẻ em tôn trọng quyền tác giả. Các em được hướng dẫn, giải thích từ nhỏ sẽ dần hình thành thói quen tôn trọng bản quyền.