Chung sức cùng chiến dịch 'Tôi đồng hành'

20/11/2018 11:07 GMT+7

TTO - Chỉ sau vài ngày phát động, chiến dịch “Tôi đồng hành” góp hoa gửi về Ngày hội hoa hướng dương đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm.

Hướng về ngày hội Hoa hướng dương 2018

Đây là một trong chuỗi hoạt động của Ngày hội hoa hướng dương 2018 - Vì bệnh nhi ung thư lần thứ 11 sẽ tổ chức vào ngày 25-11.

Chung tay vẽ tranh

Bạn Nguyễn Hạnh My gửi bức tranh hoa hướng dương với đôi mắt trong veo và nụ cười "tỏa nắng", bên dưới là những tán lá xanh mơn mởn như đang vươn mình đón ánh nắng ban mai. Hạnh My viết lời nhắn "Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần thức dậy thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn cơ hội để thay đổi". Ngoài gửi tranh về chương trình, Hạnh My còn kêu gọi nhiều người bạn khác của mình cùng chung tay vẽ tranh hưởng ứng chiến dịch và khích lệ tinh thần cho các bệnh nhi.

Chiều 17-11 tại Huế, hàng chục thành viên của đội công tác xã hội Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) đã tham gia vẽ tranh cùng nhau để hưởng ứng chiến dịch này. Đây là lần thứ 5 đội này hưởng ứng chiến dịch và ngày hội. Lời nhắn của một bạn tên Dũ cùng nhiều thành viên khác của đội khi đăng hình lên Facebook là "Hãy cùng nhau chung tay góp sức có thêm sức mạnh vượt qua căn bệnh! Cố lên các em nhé".

Trong giờ sinh hoạt lớp, cô giáo trẻ Hứa Nguyễn Kim Nguyên (giáo viên chủ nhiệm lớp 4/7 Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang, Q.9, TP.HCM) đã kể cho học sinh lớp mình nghe về câu chuyện của công dân trẻ Lê Thanh Thúy, về ngày hội, về chiến dịch "Tôi đồng hành".

Bất ngờ trước cảnh tượng những bạn nam quậy phá nhất lớp bật khóc nức nở khi nghe câu chuyện, cô Nguyên quyết định rủ cả lớp cùng tham gia vẽ tranh hưởng ứng chiến dịch.

"Đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia bao giờ cũng là cách tuyệt vời để bảo vệ và giúp đỡ các bệnh nhi ung thư. Cuộc chiến còn dài và mình mong các em sẽ kiên cường chiến đấu với bệnh tật" - cô Nguyên chia sẻ.

Chung sức cùng chiến dịch Tôi đồng hành - Ảnh 2.

Kiều Loan cùng Thanh Tuấn chụp ảnh cùng bức tranh hoa hướng dương hưởng ứng chiến dịch "Tôi đồng hành" - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Cùng làm 5.000 bông hoa hướng dương

Nhiều ngày qua, tại tầng 4 tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), hàng chục tình nguyện viên là những sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học tại TP.HCM đã cùng nhau cắt, dán và tạo hình cho hơn 1.000 bông hoa hướng dương.

Đang tập trung gắn những cánh hoa lên đài hoa, bạn Đặng Thị Ly - sinh viên năm 4 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, người phụ trách nguyên liệu làm hoa hướng dương - cho biết dự kiến năm nay sẽ sử dụng hơn 5.000 bông hoa hướng dương để trang trí và bán gây quỹ trong một phiên chợ tại ngày hội.

Để tiết kiệm cũng như tránh lãng phí, nhóm đã sửa lại hơn 4.000 bông hoa từ năm trước và chỉ làm mới hơn 1.000 bông mà thôi.

Tỉ mỉ quét cắt những tấm giấy thành hình để làm hoa, chú Bình (58 tuổi, Q.11, TP.HCM), một nhà hảo tâm và cũng là một tình nguyện viên suốt những ngày đầu của chương trình Ước mơ của Thúy, chia sẻ lý do khiến chú gắn bó với chương trình là vì khi tham gia, bản thân chú tìm được một nguồn cảm hứng tại đây.

"Khi tiếp xúc nhiều với các bệnh nhi, tôi cảm thấy mình mới là người nhận được nhiều từ các bé, đó chính là sự kiên cường, chịu đựng vượt qua cơn đau" - chú Bình tâm sự.

Chung sức cùng chiến dịch Tôi đồng hành - Ảnh 3.

3 bước để tham gia "Tôi đồng hành"

1. Thông qua mạng xã hội Facebook, vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh.

2. Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình.

3. Gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

* Mỗi hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook đến ngày 25-11-2018 sẽ được nhãn hàng Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco ủng hộ thêm 30.000 đồng để thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.

Báo Tuổi Trẻ cũng mời gọi bạn đọc cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch đi bộ "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư" tại TP.HCM vào ngày 25-11. Với mỗi người tham gia đi bộ, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ đóng góp 50.000 đồng vào quỹ dành cho bệnh nhi ung thư. Đăng ký đi bộ đồng hành, mua áo, nón hưởng ứng chương trình qua chị Kim Thu (0937211006, email: congtacxahoi@tuoitre.com.vn).

11 năm nâng niu ‘Ước mơ của Thúy’ - nhiều hoạt động dành cho bạn trẻ 11 năm nâng niu ‘Ước mơ của Thúy’ - nhiều hoạt động dành cho bạn trẻ

TTO - Hiến máu sẻ chia với bệnh nhi ung thư sáng 18-11 hay tham gia đi bộ gây quỹ ủng hộ chương trình Ngày hội hoa hướng dương ngày 25-11 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) là những hoạt động bạn có thể tham gia dịp cuối tuần.

CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận