Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Chứng khoán Mỹ tăng tiếp, giá dầu khá ổn định

23/12/2015 06:58 GMT+7

TTO – Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng ngày thứ hai liên tiếp và giá dầu tương đối ổn định sau khi Bộ thương mại Mỹ tuyên bố điều chỉnh dữ liệu tăng trưởng kinh tế trong quí 3-2015 xuống 2%.

 

 

 

Các nhà môi giới chứng khoán đang làm việc trên thị trường chứng khoán New York - Ảnh:Getty Images
Các nhà môi giới chứng khoán đang làm việc trên thị trường chứng khoán New York - Ảnh:Getty Images

 

 Một số ý kiến cho rằng mức điều chỉnh theo đúng những dự đoán của giới chuyên gia tài chính và kinh tế quốc tế.

Hãng tin Reuters cho biết trong phiên giao dịch ngày 22-3, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 165,65 điểm, tương đương 0.96%. Trong khi hai chỉ số quan trọng khác trên thị trường chứng khoán Mỹ là S&P 500 và Nasdaq Composite cũng tăng lần lượt 0,88% và 0,65%.

Bộ thương mại Mỹ đã giảm tỷ lệ tăng trưởng kinh tế Mỹ từ 2,1% xuống 2%, trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9-2015 do tình trạng đầu tư doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng hóa đã giảm thấp.

Song, giới chuyên gia kinh tế cho rằng báo cáo này cho thấy tỷ lệ tăng trưởng vững chắc trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp. Chính điều này đã kích sự tích cực trong 2/3 nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Chứng khoán tăng do giới đầu tư đang thẩm thấu những dữ liệu  vừa công bố.Giám đốc quản lý giao dịch tại công ty chứng khoán Wedbus – Micheal James cho biết chứng khoán Mỹ tăng liên tiếp trong tuần này cũng là sự phản ứng đối với tình trạng loại hàng này mất giá mạnh đã xảy ra trong tuần qua.

Các loại cổ phiếu của tập đoàn xe hơi Ford cũng đã tăng 3.4% sau khi xuất hiện thông tin Ford đang đàm phán với gã khổng lồ trong ngành dịch vụ Internet Google về việc hợp tác sản xuất kỹ thuật xe hơi.

Cùng ngày, giá dầu thế giới không biến đổi lớn. Giá dầu tại Mỹ tăng 0,9%, đứng ở mức 36,14 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giảm 0,4% ở mức 36,20 USD/thùng do các nhà kinh doanh điều chỉnh lập trường trước khi kết thúc năm 2016, trong tình trạng tính thanh khoản bằng tiền mặt thấp.  

 

 

MỸ LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận