Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chung cư cũ có thể sập, TP.HCM dời khẩn 23 hộ dân tới nơi an toàn

23/06/2022 15:17 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa đồng ý cho chính quyền quận 5 di dời, tháo dỡ khẩn cấp chung cư 440 Trần Hưng Đạo. Các hộ dân tại đây sẽ được tạm cư ở cao ốc An Phú (đường Hậu Giang, quận 6) trong lúc chờ đền bù để tìm nơi ở mới.

Chung cư cũ có thể sập, TP.HCM dời khẩn 23 hộ dân tới nơi an toàn - Ảnh 1.

Chung cư 440 Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM có nguy cơ sập, do đó phải di dời dân khẩn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Có 23 hộ dân sống tại chung cư 440 Trần Hưng Đạo, quận 5 sẽ được di dời về cao ốc An Phú cách đó hơn 4km ở tạm để bảo đảm an toàn.

Các sở ngành liên quan được giao giải quyết kinh phí di dời, tháo dỡ và đề xuất phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tạm cư với các hộ dân tại chung cư này. 

Nguyên nhân do diện tích đất sau khi tháo dỡ chung cư không đủ để xây lại, đồng thời người dân yêu cầu được chi trả tiền để tự tìm nơi định cư mới.

Chung cư 440 Trần Hưng Đạo được xây trước năm 1975, theo kết quả kiểm định của cơ quan chức năng, chung cư này bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân.

Tháo dỡ chung cư xuống cấp ở quận 4, bố trí tạm cư ở Bình Chánh Tháo dỡ chung cư xuống cấp ở quận 4, bố trí tạm cư ở Bình Chánh

TTO - UBND TP.HCM chấp thuận cho UBND quận 4 sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để lập phương án tạm cư cho các hộ dân chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) để nhanh chóng tháo dỡ các chung cư này.


LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận