13/02/2019 17:49 GMT+7

Tháo dỡ chung cư xuống cấp ở quận 4, bố trí tạm cư ở Bình Chánh

MAI HOA
MAI HOA

TTO - UBND TP.HCM chấp thuận cho UBND quận 4 sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để lập phương án tạm cư cho các hộ dân chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) để nhanh chóng tháo dỡ các chung cư này.

Tháo dỡ chung cư xuống cấp ở quận 4, bố trí tạm cư ở Bình Chánh - Ảnh 1.

Chung cư Vĩnh Hội xuống cấp - Ảnh: NGUYỆT NHI

Ngày 13-2, liên quan đến việc di dời, tạm cư cho các hộ dân đang sống tại các khu vực không đảm bảo an toàn trên địa bàn quận 4, UBND TP.HCM đã thống nhất với đề nghị của Sở Xây dựng về nguồn nhà để phục vụ di dời, tạm cư cho các hộ.

Cụ thể, sẽ sử dụng tạm quỹ nhà của Công ty Dịch vụ công ích quận 4 và 3 căn hộ tại chung cư số 360C Bến Vân Đồn, 2 căn ở chung cư số 1 Tôn Thất Thuyết và 10 căn ở chung cư số 55 Nguyễn Khoái để ưu tiên bố trí tạm cư, phục vụ việc di dời khẩn cấp cho chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn quận 4.

TP cũng chấp thuận chủ trương cho UBND quận 4 sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để lập phương án tạm cư cho các hộ dân tại chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) để nhanh chóng tháo dỡ các chung cư này. 

Trường hợp người dân không đồng ý tạm cư tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, UBND quận 4 sẽ ứng ngân sách để chi cho người dân tự lo nơi ở tạm cư theo quy định của TP.

UBND quận 4 được giao khẩn trương lập phương án di dời và tạm cư các hộ dân, đồng thời lựa chọn nhà đầu tư để triển khai thực hiện dự án. 

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên