18/11/2019 19:15 GMT+7

Chung cư Carina lại báo cháy khiến cư dân hoang mang

TRUNG NIÊN
TRUNG NIÊN

TTO - Hai vụ báo cháy gần đây tại chung cư Carina Plaza được xác định do người dân thắp hương và hàn sắt bên trong căn hộ.


Chung cư Carina lại báo cháy khiến cư dân hoang mang - Ảnh 1.

Cư dân chung cư Carina khăn gói rời khỏi tòa nhà vừa bị cháy vào tháng 3-2018 - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND quận 8 vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về việc cư dân tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8 phản ánh qua đường dây nóng của TP về tình trạng thường xuyên báo cháy giả nhưng ban quản lý không có thông báo khiến cư dân hoang mang.

Vấn đề này, UBND quận 8 đã kiểm tra và xác định chung cư đã có 2 lần báo cháy. Lần thứ nhất vào lúc 10h ngày 13-10 tại căn hộ B00.01 có báo cháy do chủ nhà thắp nhang trong căn hộ. Lần thứ hai vào lúc 9h35 ngày 28-10 tại căn hộ A00.11 có báo cháy do chủ nhà sửa chữa nhỏ (cắt gạch và hàn sắt) bên trong căn hộ.

Cả hai trường hợp trên hệ thống báo cháy là do có sự cố bên trong căn hộ chứ không phải báo cháy giả. Ban quản lý chung cư đã xử lý kịp thời và có thông báo cho cư dân rõ (3 lần phát loa thông báo).

Nhằm đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy và trấn an tinh thần cho cư dân toàn chung cư, UBND quận 8 đã chỉ đạo chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý chung cư có văn bản thông tin cụ thể về các lần báo cháy nói trên cho cư dân được rõ.

Bên cạnh đó, phải có biện pháp thường xuyên nhắc nhở các chủ nhà không để xảy ra trường hợp tương tự. Ngoài ra, chủ đầu tư phải xây dựng nội quy đảm bảo phòng cháy chữa cháy, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy và lập hồ sơ theo dõi đúng quy định.

UBND quận 8 cũng yêu cầu Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận 8 thường xuyên kiểm tra tại chung cư Carina Plaza để phòng những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Chung cư Carina Plaza có tổng cộng 736 căn hộ (2 khối 14 tầng, một khối 20 tầng và một tầng hầm chung cho 3 khối nhà).

Trước đó, rạng sáng ngày 23-3-2018, một vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ hầm giữ xe của chung cư làm 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Đây được xem là vụ cháy chung cư có thiệt hại về người lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM.

Đề nghị truy tố 2 người liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Đề nghị truy tố 2 người liên quan đến vụ cháy chung cư Carina

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 2 bị can là giám đốc Công ty Hùng Thanh và trưởng ban quản lý chung cư Carina về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên