‘Chùm ảnh gây sốc’: nữ VĐV khuyết tật đổ gục trên đường chạy

08/11/2019 09:09 GMT+7

TTO - Tờ Daily Mail (Anh) đã sử dụng từ “những hình ảnh gây sốc” để nói về vụ VĐV khuyết tật Juliana Ngleya Moko ngất xỉu và đổ gục trên đường chạy chung kết 400m Giải vô địch điền kinh thế giới dành cho người khuyết tật 2019 đang diễn ra ở Qatar.

‘Chùm ảnh gây sốc’: nữ VĐV khuyết tật đổ gục trên đường chạy - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế cố gắng sơ cứu cho nữ VĐV khuyết tật Juliana Ngleya Moko bất tỉnh trên xe lăn - Ảnh: Daily Mail

Được biết đợt chạy chung kết 400m T11 diễn ra vào ngày 7-11, nữ VĐV người Angola Juliana Ngleya Moko đang thi đấu bỗng ngất xỉu và té ngã xuống đường chạy trong sự hoảng hốt của mọi người. 

Các nhân viên y tế ngay lập tức chạy vào chăm sóc cho cô, trước khi họ nâng cô lên chiếc xe lăn để đưa vào phòng cấp cứu. Lý do khiến Juliana Ngleya Moko đổ gục là thời tiết quá nóng ở Qatar, với nhiệt độ lên đến 30°C. 

Nữ VĐV khuyết tật người Anh Kadeena Cox cho biết: "Thời rất... rất nóng! Đây là một thách thức lớn cho tất cả các VĐV thi đấu ở giải. Chúng tôi phải thực hiện nhiều cách để cố gắng giữ bình tĩnh". 

Dưới đây là những hình ảnh đổ gục của Juliana Ngleya Moko trên đường chạy được báo chí châu Âu nhận định là "những hình ảnh gây sốc". 

‘Chùm ảnh gây sốc’: nữ VĐV khuyết tật đổ gục trên đường chạy - Ảnh 2.

Đang thi đấu, nữ VĐV Juliana Ngleya Moko bỗng dưng té ngã nằm bất tỉnh trên đường chạy - Ảnh: EPA

‘Chùm ảnh gây sốc’: nữ VĐV khuyết tật đổ gục trên đường chạy - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế đã chạy vào chăm sóc và nâng Juliana Ngleya Moko lên xe lăn để đưa đi cấp cứu - Ảnh: EPA

‘Chùm ảnh gây sốc’: nữ VĐV khuyết tật đổ gục trên đường chạy - Ảnh 4.

Thời tiết quá nóng ở Qatar là lý do khiến Juliana Ngleya Moko đổ gục và các nhân viên y tế đã phải dùng nước để làm mát cho cô - Ảnh: EPA

‘Chùm ảnh gây sốc’: nữ VĐV khuyết tật đổ gục trên đường chạy - Ảnh 5.

Các nhân viên y tế đưa Juliana Ngleya Moko vào phòng cấp cứu, trong quá trình di chuyển họ liên tục đổ nước lên người cô để làm mát - Ảnh: Mirror

CĐV ‘suýt nữa khóc’ khi thấy VĐV điền kinh dìu đối thủ kiệt sức về đích CĐV ‘suýt nữa khóc’ khi thấy VĐV điền kinh dìu đối thủ kiệt sức về đích

TTO – Ngay ngày đầu tiên của Giải vô địch điền kinh thế giới 2019 đã chứng kiến một hình ảnh đậm chất nhân văn. Đó là câu chuyện ở vòng loại nội dung 5.000m nam, khi một VĐV đã dìu đối thủ cùng về đích.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận