13/08/2022 09:35 GMT+7

'Chửi' người miền Trung không ra gì, chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh bị công an triệu tập

M.VINH
M.VINH

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh - “hoangminhkhumbeo” liên quan đến clip chửi người miền Trung không ra gì.

Chửi người miền Trung không ra gì, chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Một đoạn trong clip chửi người miền Trung của chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh

Ngày 13-8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập đối với Hoàng Minh - chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh (tên gọi khác "hoangminhkhumbeo", 23 tuổi, thường trú ở Biên Hòa, Đồng Nai, tạm trú tại P.4, Đà Lạt, Lâm Đồng) để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân. 

Trước đó, Hoàng Minh làm video, đăng tải trên mạng xã hội có nội dung chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, ngày 5-8, tài khoản TikTok Hoàng Minh đăng video với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung" thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Trong video này, ngoài các nhân vật khác thì chính Hoàng Minh trực tiếp nói "người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…".

Video trên nhận được sự quan tâm rất lớn với hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ. Ngoài việc đăng tải trên TikTok, Hoàng Minh còn đăng tải video trên lên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ "phủ sóng", để nhiều người biết đến. 

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến của Hoàng Minh, cho rằng hành động của Minh là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) phối hợp Công an TP Đà Lạt xác minh, truy tìm và triệu tập đối với chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh để làm rõ vụ việc.

Làm việc với cơ quan công an, Hoàng Minh thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do chính Minh thực hiện. Vào thời điểm quay video tại quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt), dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng Hoàng Minh chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành video hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của mình và đăng tải trên TikTok.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, những thông tin trong video là do Minh tự nói ra theo ý nghĩ chủ quan của mình, đánh đồng tất cả người miền Trung. Bản thân những nhân vật được Minh phỏng vấn cũng không hề biết lời nói của mình bị cắt xén, ghép thành video chỉ có nội dung tiêu cực, sai sự thật để đăng tải trên mạng xã hội. Mục đích mà Minh làm video nêu trên nhằm "câu view", "câu like", thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.

Trước đây, chính chủ tài khoản TikTok này cũng đã gây "bão dư luận", bị nhiều người lên án khi sản xuất, đăng tải video phê phán những người đi xe máy số.

Chơi Chơi 'dao' TikTok, có ngày đứt tay?: 'Thức ăn nhanh' tàn phá tinh thần!

TTO - Không khó để tìm thấy những clip phản cảm trên TikTok. Không chỉ là những clip bị phản ứng gần đây, còn có cả khoe thân cho đến giả danh công an, thậm chí những trào lưu nguy hiểm như chặn đầu xe tải...

M.VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên