Tag: chuẩn mực

Các chuyên gia, nhà quản lý thảo luận về các hệ giá trị và chuẩn mực con người Việt Nam

TTO - Sáng 29-11, Hội thảo quốc gia Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới khai mạc tại Hà Nội, kết nối trực tuyến Huế và TP.HCM.

Chuẩn mực phát ngôn

TTO - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

'Thuần phong mỹ tục' - Gánh nặng mơ hồ và chuyện gác đền đạo đức

TTCT - Một siêu thị bị phạt vì cho các nhân viên ăn mặc khêu gợi đứng quảng cáo, một diễn viên diện bộ váy hở hang tham gia một sự kiện điện ảnh bị lên án, một quảng cáo nước ngọt bị phạt, một số đầu sách bị cấm lưu hành, một quy định về đặt tên doanh nghiệp gây kẹt... tất cả được giải thích bằng cụm từ “vi phạm thuần phong mỹ tục”. Nhưng “thuần phong mỹ tục” là gì lại chưa hề có nội hàm rõ ràng, trong khi quản lý văn hóa lại đang dựa trên sự thiếu rõ ràng này.

Chuẩn mực đạo đức kinh doanh cũng cần hội nhập

TTCT - Một cách giản dị, hội nhập là quá trình tìm kiếm những giá trị cơ bản chung của các chủ thể muốn hội nhập. Tất nhiên, chỉ có thể nói đến cái chung ấy khi mỗi chủ thể cũng có những giá trị đặc trưng của mình.

Kỳ 1:  Đi tìm phong cách

TT - TP.HCM là nơi xuất hiện ý tưởng và tiên phong phát động thực hiện cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn trong lực lượng cán bộ Đoàn TP từ cấp chi đoàn trở lên.

Tranh luận phải có chuẩn mực

TT - "Tôi thấy rằng việc ông Phước viết bài trên blog đả kích ông Dương Trung Quốc là hiện tượng chưa từng xảy ra trong hoạt động của Quốc hội VN."