Chuẩn bị gì để xin học bổng du học Anh/Mỹ?

06/12/2013 09:37 GMT+7

TTO - * Em 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT và tham dự kỳ thi ĐH, muốn xin học bổng du học Anh hoặc Mỹ. Em cần chuẩn bị những gì? Cần những văn bằng tiếng Anh nào và cần bao nhiêu điểm? Những trường nào phù hợp, học phí như thế nào? Em có cần học lại một năm dự bị ĐH không?

(Quynh Thy)

7xe8tE2w.jpgPhóng to
Ảnh minh họa: msu.edu

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink:

Để xin học bổng ở Anh hoặc Mỹ, bạn cần phải có điểm trung bình học cao, bằng Anh văn IELTS hoặc TOEFL loại giỏi, ngoài ra nhiều trường Mỹ sẽ yêu cầu thêm bằng SAT. Đối với Anh, bạn sẽ phải học thêm lấy bằng A level hoặc Foundation tại Anh mới xin học bổng vào ĐH Anh được.

Học bổng đều có giới hạn về số lượng và ngày nộp đơn, do đó bạn phải chuẩn bị và nộp hồ sơ từ rất sớm.

Học phí cho chương trình ĐH kéo dài 4 năm tại Mỹ sẽ dao động 15.000-30.000 USD/năm tùy theo trường, thành phố và bang, còn ở Anh sẽ là 10.000-15.000 bảng Anh/năm. Việc học thêm 1 năm dự bị sẽ còn tùy theo trường ĐH ở Anh và trình độ học vấn của bạn.

Một số trường ĐH tốt tại Mỹ và Anh mà bạn có thể tham khảo:

• Đại học Cincinnati, Ohio, Mỹ (www.uc.edu);

• Đại học Southern New Hampshire, New Hampshire, Mỹ (www.snhu.edu);

• Đại học Newcastle, Newcastle, Anh (www.ncl.ac.uk);

• Đại học West England, Bristol, Anh (www.uwe.ac.uk);

• Đại học Hertfordshire, Hertfordshire, Anh (www.herts.ac.uk)

Bạn có thể mang bằng cấp, học bạ của mình đến các văn phòng của StudyLink (www.studylink.org) để được các chuyên gia tư vấn cho trường hợp của mình một cách cụ thể hơn.

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận