Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Chuẩn bị công bố Tràm Chim là khu ramsar

29/01/2012 08:40 GMT+7

TT - Ngày 28-1, giám đốc vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) Nguyễn Văn Hùng cho biết hầu hết thành viên trong ban thư ký Công ước Ramsar đã nhất trí trong việc công nhận vườn quốc gia Tràm Chim là khu ramsar - vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về mặt đa dạng sinh học và bảo tồn.

MIxlw5r9.jpgPhóng to

Sếu đầu đỏ - một trong những loài đặc hữu quan trọng bậc nhất - sinh sống tại vườn quốc gia Tràm Chim - Ảnh: TS Vũ Ngọc Long

Ông Nguyễn Đức Tú - điều phối viên Chương trình nước và đất ngập nước của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế tại VN - cho biết thêm: “Ban thư ký Công ước Ramsar đang tiến hành các thủ tục cuối cùng để có thể công bố vườn quốc gia Tràm Chim trở thành khu ramsar của thế giới trong những ngày tới”.

VN hiện có ba khu ramsar gồm: vùng bãi bồi cửa sông ven biển thuộc vườn quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định), vùng ngập nước Bàu Sấu thuộc vườn quốc gia Cát Tiên (tỉnh Đồng Nai) và khu hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn).

Như vậy, sau khi được công nhận, vườn quốc gia Tràm Chim sẽ trở thành khu ramsar thứ tư của VN. Vườn quốc gia Tràm Chim có diện tích gần 7.500ha và là một trong tám khu vực bảo tồn các loài chim quan trọng nhất của VN hiện nay.

ĐỨC TUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận