Tag: tràm chim

Chim tìm vịt xanh và tín hiệu vui ở Tràm Chim

TTCT - Trong gần 10 ngày giữa tháng 12-2023, các tay máy say mê chụp ảnh chim rần rần kéo nhau về Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) để chụp con tìm vịt xanh…

Nuôi sếu ước tính hàng triệu đô và cần chuyên gia nước ngoài

TTO - Tối 13-9, ông Nguyễn Phước Thiện - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp - cho biết Vườn quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông đã chuẩn bị sẵn nơi cho sếu ở trong tháng 9 này, dự kiến tháng 11 sẽ nuôi 2 con sếu từ Lào.

Đốm lửa du lịch xanh

TTO - Rừng ngày càng teo tóp. Các đô thị lớn ô nhiễm bởi khói bụi. Rác bao vây các bãi biển. Nạn "chặt chém" du khách vẫn dai dẳng... Nhưng vẫn có những nơi xanh đến tận cùng, với những cách làm đầy quyết tâm.

Sếu đầu đỏ trở về vườn Quốc gia Tràm Chim sau một năm vắng bóng

Một năm qua, sếu đầu đỏ một “cư dân” đặc biệt của vườn Quốc gia Tràm Chim hoàn toàn... mất hút.

Tràm Chim lại rợp bóng chim

TTCT - Cuối tháng 2-2021, nghe tin chim đang về tràn ngập Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp), tôi vác dàn máy móc gần 20kg lặn lội về một nơi mà mình không nhớ nổi đã đến bao lần.

Tràm Chim lại rợp bóng chim

TUỔI TRẺ CUỐI TUẦN - Cuối tuần rồi, nghe tin chim đang về tràn ngập Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp), tôi vác dàn máy móc gần 20kg lặn lội về một nơi mà mình không nhớ nổi đã đến bao lần.

Đi xem chim tại khu bảo tồn... thực phẩm quốc gia

Hướng dẫn viên: Đi thăm quan vườn chim khác với đi xem chim à nha!

Chỉ còn 11 con sếu đầu đỏ về Tràm Chim, ít hơn trước... 100 lần

TTO - Lượng sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim ít gần 100 lần so với năm 1998. Nguyên nhân được cho là môi trường có quá nhiều thay đổi với hệ thống đê bao vây quanh làm thay đổi chế độ thủy văn tự nhiên.

Bồng bềnh làng nổi Tân Lập ở Miền Tây

TTO - Cứ đến tháng 9, tháng 10 hàng năm, miền Tây vào mùa nước nổi, hay còn gọi là mùa lũ, làng nổi Tân Lập lại hút hồn du khách với những nét hấp dẫn mê li.

Bản sắc Việt: Khi loài chim không cô đơn

TTO -  Chim bay rợp trời! Loài chim đang độc chiếm bầu trời! Một đại cảnh hùng tráng mà nếu không được tận mắt chứng kiến, tôi đồ rằng mình chỉ có thể thấy qua kỹ xảo dựng phim của Hollywood!