Tag: khu ramsar

TP.HCM bố trí 307 tỉ cho 15 dự án phát triển kinh tế ở Thạnh An, huyện Cần Giờ

UBND TP.HCM thống nhất giai đoạn 2021-2030 sẽ bố trí 307 tỉ đồng ngân sách cho 15 dự án phát triển kinh tế ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Thái Bình thông tin liên quan Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải

Thái Bình cho biết quyết định 731 không thay thế quyết định 2159, không phải là xóa sổ Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải.

Ngắm rừng phòng hộ Cần Giờ được đề cử thành khu Ramsar thế giới

Đáp ứng được 4/9 tiêu chí trong bộ tiêu chí chung, rừng phòng hộ Cần Giờ đã "dư điều kiện" được công nhân thành khu Ramsar của thế giới.

Cần Giờ sắp trở thành khu Ramsar thế giới

Nằm ở phía đông nam TP.HCM, với hệ thống sông rạch chằng chịt có tổng diện tích mặt nước hơn 20.000ha và 34.813ha rừng phòng hộ, Cần Giờ không chỉ được biết đến là "lá phổi xanh" của TP mà còn là vùng ngập, bán ngập có hệ sinh thái đa dạng phong phú…

Bốn tiêu chí triển vọng giúp rừng phòng hộ Cần Giờ thành khu Ramsar

Trong 8 tiêu chí theo Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế - khu Ramsar (Công ước Ramsar), rừng phòng hộ huyện Cần Giờ đã đáp ứng được 4 tiêu chí.

Rừng phòng hộ huyện Cần Giờ được đề cử thành khu Ramsar

Việc công nhận rừng phòng hộ Cần Giờ là khu Ramsar sẽ tạo uy tín cho TP.HCM, mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế về quản lý có hiệu quả đất ngập nước.

Nhiều loài quý hiếm ở Việt Nam bị đe dọa tuyệt chủng

TTO - Việt Nam vừa có khu Ramsar thứ 9, đây là tin vui nhưng tình trạng săn bắn, buôn bán động thực vật hoang dã ngày càng diễn biến phức tạp tiếp tục khiến nhiều loài quý hiếm đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Nơi bảo tồn cá lóc “khủng”

TTO - Trong khi cá lóc trong đồng ngày một thưa thì ở khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (Tân Hưng, Long An), những bầy cá lóc bông nặng tới hơn 10kg/con ngày càng sinh sôi, tạo nên quần thể cá “khủng” quý hiếm.

​Công nhận Khu Ramsar Vườn Quốc gia U Minh Thượng

TTO - Tối 22-2, tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức công nhận Khu Ramsar Vườn Quốc gia U Minh Thượng. 

​Láng Sen là khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam

Tổ chức Công ước Ramsar đã ra quyết định công nhận khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen thuộc tỉnh Long An là khu Ramsar  - vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về đa dạng sinh học và bảo tồn.