Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Chưa tới ngày Thần tài, giá vàng đã cao hơn thế giới 6,25 triệu đồng/lượng

16/02/2021 11:46 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới không có biến động lớn trong kỳ nghỉ Tết, nhưng giá vàng trong nước vẫn chưa hạ nhiệt do gần đến ngày Thần tài.

Chưa tới ngày Thần tài, giá vàng đã cao hơn thế giới 6,25 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Nhu cầu mua vàng tăng lên sát ngày Thần tài - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng thế giới hôm nay, 16-2, tăng nhẹ lên mức 1.625 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng chỉ tương đương 50,8 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên giá bán vàng miếng SJC tại một số tiệm vàng vẫn neo ở mức tương đương trước kỳ nghỉ Tết là 57,05 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán ở mức 400.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá bán vàng miếng SJC đang cao hơn đến 6,25 triệu đồng/lượng. 

Hôm nay do một số công ty vàng lớn chưa mở cửa trở lại, trên thị trường chỉ có các tiệm vàng mở cửa giao dịch, nguồn cung vàng chưa dồi dào như bình thường.

Mặt khác, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nhu cầu mua vàng những ngày gần đây đã tăng lên do nhiều người dân quan niệm mua vàng lấy hên đầu năm. 

Một số tiệm vàng liên tục có khách vào ra, dù nhu cầu mua vàng hầu hết là nhỏ lẻ, phổ biến ở mức một vài chỉ. 

Theo dự báo của một số tiệm vàng, nhu cầu sẽ tiếp tục tăng từ nay đến mùng 10 tháng giêng (ngày 21-2), nhất là trong ngày mùng 9 và mùng 10. 

Những năm gần đây, ngày Thần tài gần như là dịp sôi động nhất trong năm của thị trường vàng, do vậy các công ty vàng thường neo giá vàng ở mức cao và giá chỉ hạ nhiệt sau ngày này, khi nhu cầu mua vàng giảm trở lại.

Gần ngày Thần tài, giá vàng trong nước chênh kỷ lục 6,37 triệu đồng/lượng Gần ngày Thần tài, giá vàng trong nước chênh kỷ lục 6,37 triệu đồng/lượng

TTO - Giá vàng thế giới những ngày gần đây liên tục sụt mạnh, có lúc xuống dưới ngưỡng 1.790 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn neo cao do gần đến ngày Thần tài.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận