Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Giá vàng tăng vọt trong ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý

09/02/2021 12:42 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới vọt lên mức 1.839,6 USD/ounce trưa nay 9-2, kéo giá vàng miếng SJC tăng thêm 400.000 đồng, lên mức 57,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vọt trong ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước tăng vọt trong ngày 28 Tết - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 51,17 triệu đồng/lượng.

Như những ngày trước, giá vàng trong nước bắt nhịp rất nhanh với đà tăng của giá vàng thế giới.

Công ty SJC tăng giá bán vàng miếng SJC thêm 400.000 đồng/lượng, lên mức 57,45 triệu đồng/lượng. Giá mua vào vàng miếng SJC ở mức 56,85 triệu đồng/lượng. Như vậy chỉ trong vòng 2 ngày qua, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 550.000 đồng/lượng. 

Giá vàng nhẫn bốn số chín bán ra tại Công ty SJC cũng tăng lên mức 55,35 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá mua bán vàng miếng SJC cũng tăng lên mức tương đương với giá niêm yết tại Công ty SJC.

Còn tại các cửa hàng vàng tư nhân, giá bán vàng miếng SJC cũng tăng nhanh, lên mức 57,35 triệu đồng/lượng. Giá mua vào tăng lên mức 56,75 triệu đồng/lượng. 

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá bán vàng miếng SJC đang cao hơn 6,29 triệu đồng/lượng. 

Theo các phân tích, vàng tăng giá mạnh trở lại chủ yếu do sức cầu bắt đáy đối với mặt hàng kim loại quý và đồng USD giảm nhanh sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh sự cần thiết của gói cứu trợ 1.900 tỉ USD. 

Nếu gói kích thích kinh tế của Nhà Trắng được thông qua, thị trường lao động Mỹ sẽ được khôi phục vào năm tới.

Tại Nhật, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cũng khẳng định không thu hẹp quy mô nới lỏng tiền tệ trong giai đoạn hiện nay, mà đảm bảo tính linh hoạt của chính sách để BoJ có thể nhanh chóng ứng phó với các cú sốc đối với nền kinh tế trong tương lai.

Theo các chuyên gia, với diễn biến hiện nay thì khả năng trong lúc thị trường vàng trong nước nghỉ Tết, giá vàng thế giới sẽ biến động khó lường. 

Các tiệm vàng có thể sẽ tiếp tục neo giá vàng ở mức cao để "trừ hao" biến động của giá vàng thế giới trong kỳ nghỉ Tết, đồng thời đón đầu sức mua của ngày Thần tài. Đó cũng chính là rủi ro của người mua vàng thời điểm này. 

Theo thông báo của công ty vàng lớn như SJC, kể từ ngày mai 10-2, một số chi nhánh của các công ty này đóng cửa nghỉ Tết. Thời điểm mở cửa lại tùy thuộc từng cửa hàng, chi nhánh. Có chi nhánh mở cửa ngày mùng 2, mùng 3 Tết do Ngày Valentine năm nay rơi vào mùng 3 Tết, nhưng cũng có chi nhánh nghỉ đến mùng 4 hoặc mùng 6.

Còn Công ty PNJ thông báo hệ thống cửa hàng của công ty này sẽ nghỉ Tết từ ngày 30 Tết (11-2) đến hết ngày mùng 5 (16-2) và hoạt động trở lại từ ngày mùng 6 (17-2), trừ một số cửa hàng sẽ mở cửa từ mùng 3 để đáp ứng nhu cầu mua vàng ngày Lễ tình nhân 14-2.

Giá vàng trong nước lại giảm chậm, tăng nhanh Giá vàng trong nước lại giảm chậm, tăng nhanh

TTO - Sau phiên rung lắc mạnh hôm qua, hôm nay 29-1, giá vàng thế giới đã đảo chiều tăng trở lại lên mức 1.851,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 51,71 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận