Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Gần ngày Thần tài, giá vàng trong nước chênh kỷ lục 6,37 triệu đồng/lượng

07/02/2021 18:45 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới những ngày gần đây liên tục sụt mạnh, có lúc xuống dưới ngưỡng 1.790 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn neo cao do gần đến ngày Thần tài.

Gần ngày Thần tài, giá vàng trong nước chênh kỷ lục 6,37 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đang chênh kỷ lục so với giá vàng thế giới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng thế giới ở mức 1.815,2 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 50,53 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày hôm nay 7-2, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,9 triệu đồng/lượng. Giá mua vào vàng miếng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng. Mức giá này không giảm so với mấy ngày trước dù giá vàng thế giới giảm mạnh.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,85 triệu đồng/lượng. 

Còn tại các cửa hàng vàng tư nhân, giá bán vàng miếng SJC cũng ở mức 56,9 triệu đồng/lượng nhưng giá mua vào ở mức cao hơn: 56,55 triệu đồng/lượng. 

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá bán vàng miếng SJC đang cao hơn 6,37 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh kỷ lục kể từ thời điểm giữa năm 2020 đến nay. 

Theo các chuyên gia, sở dĩ có hiện tượng này là do sức mua vàng từ người dân tăng lên do gần đến ngày Thần tài (mồng 10 tết) - là thời điểm mà người dân mua vàng để cầu may làm ăn phát tài, sung túc cả năm. Do vậy các công ty vàng neo giá vàng ở mức cao chứ quyết không giảm theo đà biến động của giá vàng thế giới.

Những năm gần đây, sức mua vàng thường tăng lên từ thời điểm cuối năm và kéo dài sang đến những ngày sau tết vì quan niệm "cứ đầu năm mua vàng là may" chứ không chờ đến ngày mùng 10 nên từ trước tết giá vàng đã chênh kỷ lục. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, những ngày gần đây lượng người đi mua vàng đã tăng. Một số tiệm vàng quanh khu vực chợ Gò Vấp tấp nập người vào ra. 

Tuy nhiên theo các chuyên gia, do mức chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới quá cao nên sẽ rủi ro rất lớn cho người mua vàng ở thời điểm này vì rất dễ "mua cao bán thấp".

Trên một số diễn đàn vàng - nơi quy tụ giới đầu tư và nhiều tiệm vàng lớn - nhiều người đã phát đi cảnh báo về rủi ro này. Các tay chơi lớn thậm chí còn khuyến cáo nhau nên "đẩy hàng" trước ngày mùng 10 tết vì khả năng giá vàng trong nước "sập" sẽ rất cao.

Giá vàng trong nước rơi khỏi ngưỡng 57 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước rơi khỏi ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

TTO - Giá vàng thế giới hôm nay (3-2) đảo chiều, rơi xuống mức 1.834,9 USD/ounce do áp lực chốt lời. Cú đảo chiều của giá vàng thế giới kéo giá vàng trong nước giảm sâu và rơi khỏi ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận