Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Giá vàng trong nước vọt lên 57,1 triệu đồng/lượng

01/02/2021 20:16 GMT+7

TTO - Giá vàng trong nước vừa vượt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng vào cuối ngày hôm nay, sau gần một tháng rơi khỏi mức giá này.

Giá vàng trong nước vọt lên 57,1 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC vọt lên 57,1 triệu đồng/lượng cuối ngày hôm nay - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cuối ngày hôm nay, Công ty SJC bán ra ở mức 57,1 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 350.000 đồng/lượng so với mức giá cuối tuần qua. Giá mua vào vàng miếng SJC cũng tăng lên mức 56,6 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cuối ngày hôm nay cũng vượt 57 triệu đồng/lượng, lên mức 57,1 triệu đồng/lượng.

Còn tại các cửa hàng vàng tư nhân, giá bán vàng miếng SJC là 56,85 triệu đồng/lượng.

Lúc 19h30 hôm nay 1-2, giá vàng thế giới ở mức 1.866,3 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 52,04 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá bán vàng miếng SJC đang cao hơn 5,06 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng thế giới tăng vọt ngay khởi đầu tháng mới được các chuyên gia lý giải là do vàng tăng theo giá bạc.

Trong khi giá bạc có vẻ đã bắt đầu bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng GameStop - cổ phiếu vốn bị bán khống mạnh mẽ nhưng tăng giá bùng nổ từ đầu năm đến nay - trong cuộc đấu giữa một bên là lực lượng các nhà đầu tư cá nhân tập hợp trên diễn đàn Reddit và một bên là các quỹ đầu cơ ở Phố Wall.

Hiện tượng bán "non" đã lan từ GameStop sang nhiều cổ phiếu khác và thậm chí cả bạc.

Ngoài ra theo các chuyên gia, nhà đầu tư cũng lựa chọn vàng là biện pháp phòng hộ khi dịch bệnh toàn cầu lan rộng, xu hướng bán tháo cổ phiếu lấy tiền mặt một lần nữa xuất hiện ở Mỹ.

Giá vàng thế giới tăng đã kéo giá vàng trong nước tăng theo dù lực mua vàng không lớn.

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng giảm mạnh. Tại Vietcombank, giá bán USD cuối ngày hôm nay chỉ còn 23.130 đồng/USD, giá mua vào ở mức 22.920 đồng/USD.

So với tháng trước, giá bán USD đã giảm 35 đồng/USD. Còn nếu so với mức giá phổ biến của năm 2020 thì giá bán USD tại các ngân hàng đã giảm 140 đồng/USD.

Việc giá USD ngân hàng giảm sâu vào cuối năm được các ngân hàng lý giải là do thanh khoản ngoại tệ tại các ngân hàng khá dồi dào, dự trữ ngoại hối cũng đang cao kỷ lục. Nhu cầu USD tại thời điểm này cũng không đột biến.

Giá vàng bật tăng trước thời điểm ông Biden nhậm chức tổng thống Mỹ Giá vàng bật tăng trước thời điểm ông Biden nhậm chức tổng thống Mỹ

TTO - Sau nhiều ngày đi xuống, giá vàng thế giới hôm nay 20-1 bất ngờ tăng 14 USD/ounce, lên mức 1.954 USD/ounce ngay trước thời điểm Mỹ có tân tổng thống.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận