30/12/2020 13:15 GMT+7

Chưa được xóa án tích lại chống người thi hành công vụ

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Say xỉn, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, Lê Thanh Sang còn dùng lời lẽ xúc phạm tổ công tác, đồng thời xô ngã xe.

Chưa được xóa án tích lại chống người thi hành công vụ - Ảnh 1.

Lê Thanh Sang bị bắt tạm giam do chống người thi hành công vụ - Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 30-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa bắt tạm giam Lê Thanh Sang (25 tuổi), ngụ ấp Đông Phú, xã Đông Phước, huyện Châu Thành để điều tra hành vi "chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 13-7, Lê Thanh Sang chạy xe mô tô đi nhậu, tới lộ nông thôn đoạn thuộc ấp Phú Hòa, xã Đông Phú, huyện Châu Thành thì gặp tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Châu Thành đang làm nhiệm vụ.

Thấy Sang có dấu hiệu sử dụng rượu bia, tổ tuần tra ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng Sang không chấp hành đo nồng độ cồn và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ thông báo tạm giữ phương tiện thì Sang liên tục có nhiều lời lẽ xúc phạm, nhiều lần cố tình lấy lại xe để đi nhưng không được thì xô ngã xe.

Sang còn rút cây kéo trong túi quần ra định tấn công, nhưng một người bạn của Sang giật được, ném bỏ. Không lấy được xe, Sang tiếp tục chửi bới tổ tuần tra rồi được bạn đưa về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, Sang không có mặt ở địa phương. Công an huyện Châu Thành bắt được Sang tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Lê Thanh Sang từng có 2 tiền án về tội "trộm cắp tài sản" và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", chưa được xóa án tích.

Tội phạm chống người thi hành công vụ gia tăng đột biến Tội phạm chống người thi hành công vụ gia tăng đột biến

TTO - Các con số thống kê về kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật cho thấy một số lĩnh vực đang rất 'nóng', nổi cộm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận