Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Chưa dập tắt được các đám cháy rừng tại Quảng Ngãi

01/07/2019 15:36 GMT+7

TTO - Dù đã huy động tối đa lực lượng, nhưng đến trưa 1-7 đám cháy ở khu vực rừng sản xuất của người dân xã Phổ Cường và rừng phòng hộ hồ Diên Trường ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Chưa dập tắt được các đám cháy rừng tại Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Lửa từ rừng phòng hộ Diên Trường vẫn đang ch áy âm ỉ - Ảnh: VÕ MINH

Đến trưa nay, các đám cháy vẫn đang tiếp tục có nguy cơ lan ra diện rộng tại khu vực rừng phòng hộ hồ Diên Trường do việc tiếp cận khu vực xảy ra cháy để triển khai công tác cứu chữa rất khó khăn.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã chỉ đạo phát dọn đường băng, khoanh vùng cản lửa trong phạm vi 30ha của rừng phòng hộ để hạn chế ngọn lửa tiếp tục lây lan ra phạm vi rộng hơn.

Trong khi đó, lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập lửa ở khu vực rừng sản xuất của người dân nằm gần khu vực rừng phòng hộ Diên Trường tại xã Phổ Cường.

Chưa dập tắt được các đám cháy rừng tại Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Lực lượng vũ trang được huy động triển khai dập lửa - Ảnh: VÕ MINH

Thông tin ban đầu xác định ngọn lửa bùng phát trưa 30-6 trong quá trình người dân xã Phổ Cường đốt thực bì, sau đó cháy lan qua rừng phòng hộ.

Các lực lượng đã chữa cháy xuyên đêm nhưng vẫn chưa thể dập lửa. Hiện mới cơ bản khống chế, không để cháy lan ra diện rộng.

Quân dân căng mình ngày đêm chữa cháy cứu rừng Quân dân căng mình ngày đêm chữa cháy cứu rừng

TTO - Hàng ngàn lượt người dân, bộ bội, chiến sĩ công an... Nghệ An, Hà Tĩnh đã căng mình cứu chữa hàng loạt vụ cháy rừng xả ra dồn dập suốt gần hai tuần qua.

VÕ MINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận