Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Chưa có du khách nào bị kẹt ở Phú Quốc do thời tiết

24/09/2017 11:35 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đến thời điểm này chưa có trường hợp du khách nào bị kẹt lại đảo do mưa bão, nhưng vì các tàu đang ngừng hoạt động, tình hình sắp tới có thể khó khăn.

Chưa có du khách nào bị kẹt ở Phú Quốc do thời tiết - Ảnh 1.

Cảng tàu Bãi Vòng (Phú Quốc) - Ảnh: H.TRUNG

Ông Huỳnh Quang Hưng - phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc - trao đổi như vậy với Tuổi Trẻ Online sáng 24-9.

Như đã thông tin, từ hôm qua 23-9, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách bằng đường thủy ra vào Phú Quốc đã phải tạm dừng hoạt động do trên vùng biển Kiên Giang - Cà Mau có mưa rào kèm theo gió cấp 4-5, trong cơn dông có khả năng dông lốc với sức gió giật lên tới cấp 7-8.

"Hiện tại chưa biết khi nào các phương tiện vận tải đường thủy mới hoạt động trở lại, muốn biết có thể hoạt động lại hay không phải chờ thông báo vào lúc 6h30 sáng hằng ngày" - ông Hưng nói.

"Đến nay thì tàu đã không chạy 2 ngày, nếu thêm vài ngày nữa tàu không chạy thì du khách sẽ gặp nhiều khó khăn".

Theo ông Hưng, trong những ngày này, lượng khách đến và rời đảo Phú Quốc mỗi ngày trung bình gần 4.000 lượt. Phía UBND huyện đã đề nghị các hãng hàng không tăng cường các chuyến bay để vận chuyển hành khách đến và rời đảo do các phương tiện đường thủy không hoạt động do thời tiết xấu.

Chính quyền Phú Quốc cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch giảm giá dịch vụ cho những du khách có thể bị kẹt lại trong vài ngày tới.

Tạm dừng toàn bộ các chuyến tàu ra vào Phú Quốc Tạm dừng toàn bộ các chuyến tàu ra vào Phú Quốc

TTO - Trưa 23-9, ông Hồ Thanh Sang - đại diện Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang - cho biết lý do phải dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường biển là do diễn biến thời tiết.

HOÀNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận