Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Chưa cho phép quán Buddha hoạt động lại, yêu cầu thay bằng tên tiếng Việt

29/05/2020 19:42 GMT+7

TTO - Bên cạnh việc chưa cho phép quán ăn Thái - “Buddha” tại phường Thảo Điền, quận 2 hoạt động lại, UBND TP.HCM còn yêu cầu cấp phép tên hộ kinh doanh bằng tiếng Việt, không dùng tiếng nước ngoài.

Chưa cho phép quán Buddha hoạt động lại, yêu cầu thay bằng tên tiếng Việt - Ảnh 1.

Quán ăn Thái - "Buddha" tại quận 2, TP.HCM- Ảnh: T.T.D

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong liên quan hoạt động của quán ăn Thái - B.V.D.D.H.A (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2 - thời gian qua được nhiều người biết đến với cái tên là “Buddha”).

Cụ thể, đối với UBND quận 2, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo trao đổi, giải thích với chủ hộ kinh doanh và yêu cầu thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, yêu cầu phải cấp phép tên hộ kinh doanh bằng tiếng Việt, không sử dụng tiếng nước ngoài. Khi cấp phép đăng ký kinh doanh cần phải rà soát, xác định rõ loại hình kinh doanh để thu thuế theo quy định.

Quận 2 có trách nhiệm phối hợp với Trung tâm Báo chí TP thông tin trên báo chí về chủ trương của TP chưa cho phép quán ăn Thái - "Buddha" hoạt động lại, khi quán khắc phục xong các hướng dẫn của cơ quan chức năng theo quy định.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Thông tin và truyền thông TP tham mưu việc tổ chức họp báo công khai tình hình liên quan đến công tác quản lý nhà nước và hướng giải quyết đối với cơ sở này.

Được biết, quán ăn Thái có tên đúng trong giấy phép đăng ký kinh doanh là B.V.D.D.H.A. Thế nhưng, thời gian qua chủ hộ kinh doanh đã sử dụng bảng tên Buddha không đúng với tên trong giấy phép kinh doanh.

Trong thời gian qua, đây từng là ổ dịch COVID-19 tại TP.HCM với nhiều ca dương tính virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người phải cách ly, điều trị. Bệnh nhân thứ 91 là phi công người Anh cũng từng đến nơi này.

Giải tỏa cách ly bar Buddha, có thể mở cửa khi được phép Giải tỏa cách ly bar Buddha, có thể mở cửa khi được phép

TTO - Chiều 23-4, quán bar Buddha - nơi từng là ổ dịch của TP.HCM - đã chính thức được giải tỏa cách ly kiểm dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đã kiểm tra, khử trùng địa điểm này.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận