Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Chủ vườn lan đột biến ‘ôm’ 11 tỉ của khách mua lan xong 'đột biến'

13/04/2021 19:34 GMT+7

TTO - Công an Hà Nội đang vào cuộc xác minh vụ một chủ vườn lan đột biến bị nhiều người tố 'ôm' hàng chục tỉ đồng của khách bỏ trốn.

Chủ vườn lan đột biến ‘ôm’ 11 tỉ của khách mua lan xong đột biến - Ảnh 1.

Vườn lan đột biến nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 13-4, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh thông tin liên quan vụ chủ vườn lan trên địa bàn "ôm" tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Theo công an, ngày 12-4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của ba người phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỉ đồng.

Công an TP Hà Nội cho biết hiện giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an TP khẩn trương xác minh, triệu tập những người liên quan để điều tra, xử lý.

Livestream lừa bán lan đột biến giả chiếm đoạt 4,6 tỉ đồng Livestream lừa bán lan đột biến giả chiếm đoạt 4,6 tỉ đồng

TTO - Thấy lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa lan đột biến nên Vân đã livestream giới thiệu các loại cây lan đột biến có giá trị cao như Năm cánh trắng HO, Năm cánh trắng Bạch Tuyết... nhưng thực chất chỉ là lan thường.

CHÍ TUỆ - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận