27/07/2021 16:04 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Trưa 27-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm và kiểm tra công tác hoạt động của Trung tâm cấp cứu 115 tại trụ sở của Công ty phần mềm Quang Trung (quận 12).

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã có buổi đến thăm và kiểm tra công tác hoạt động của Trung tâm cấp cứu 115 - Ảnh: KIM ÚT

Trưa 27-7, đoàn lãnh đạo TP do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã kiểm tra hoạt động của Trung tâm cấp cứu 115 tại trụ sở Công ty phần mềm Quang Trung (quận 12).

Báo cáo tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM - cho biết Trung tâm cấp cứu 115 có 6 đường truyền, mỗi ngày tiếp nhận 1.200 cuộc gọi, trong đó số cuộc gọi có nội dung và cần xử lý chỉ chiếm 120 cuộc. Tuần qua, lưu lượng cuộc gọi đã tăng lên 5.000 cuộc/ngày. 

Tổng đài khi được dời lên Công ty phần mềm Quang Trung nhằm để tăng công suất từ 14 lên 40 đường truyền nhằm đáp ứng nhu cầu. Trung tâm hiện có 20 người hoạt động nòng cốt và sẽ vận động, huấn luyện khoảng 100 sinh viên Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để hỗ trợ xử lý thông tin.

Ông Long cũng cho biết thêm để tăng cường lượng xe cứu thương cho trung tâm, TP đã chỉ đạo trang bị thêm xe cứu thương từ nguồn tài trợ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Sở Y tế cũng có kế hoạch nâng cấp xe taxi truyền thống thành taxi y tế với khoảng 200 xe. Các xe này sẽ được trang bị bình oxy 7 lít, bộ test nhanh, khử trùng... và các dụng cụ y tế thiết yếu.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc phục vụ các quận, huyện và TP Thủ Đức, trung tâm đã thành lập 4 trạm vệ tinh ở Bình Chánh, Bình Tân, quận 12 và TP Thủ Đức...

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các đơn vị đồng bộ hệ thống từ tiếp nhận đến giải quyết tại các bệnh viện - Ảnh: KIM ÚT

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các đơn vị đồng bộ hệ thống từ tiếp nhận đến khâu giải quyết tại các bệnh viện.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết có lúc ông nhận được phản ánh của người dân khi gọi 115 bị nghẽn. Vì vậy, ông Phong đã gửi thư cho các bệnh viện tư nhân như Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Xuyên Á... cùng tham gia công tác phòng chống dịch. 

"Mục tiêu của chúng ta là chăm sóc tốt cho đối tượng có triệu chứng nặng. Giải quyết được chuyện này là tôi yên tâm, các bệnh nhân chuyển biến xấu sẽ được xử lý nhanh", ông Phong nói.

"Sự chậm trễ của mình là tính mạng của một con người cho nên yêu cầu các cơ quan phải hỗ trợ tối đa cho Trung tâm cấp cứu 115", ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra tại Trung tâm cấp cứu 115 - Ảnh 3.

Trung tâm cấp cứu 115 đã tăng công suất từ 14 lên 40 đường truyền để đáp ứng nhu cầu của người dân - Ảnh: KIM ÚT

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác điều phối cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 nặng Chủ tịch Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác điều phối cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

TTO - Trong buổi kiểm tra công tác điều phối cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Cấp cứu 115, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong gửi lời cảm ơn các nhân viên cấp cứu ngoại viện đang chạy đua neo giữ "thời gian vàng" cấp cứu người bệnh.


KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên